ปังมากแม่! “หมอกี้” เริ่ดดึง “อิงฟ้า-แพรรี่ ไพรวัลย์ เก่ง ธชย” อีเว้นท์สุดยิ่งใหญ่ของชาวระยอง

สิ้นสุดการรอคอยสำหรับงานอีเว้นท์สุดยิ่งใหญ่ของชาวระยอง นำโดย “หมอกี้ อังคนางค์” ชากีร่า หรือ “มาดามพลังงาน” ที่จะมาร่วมสัมผัสประสบการณ์ ผลักดันการขับเคลื่อนระยองสู่การเป็น SMART CITY และพื้นที่ NET ZERO ในการเป็นต้นแบบเมืองอัจฉริยะ ปลอดภัย ใส่ใจสิ่งแวดล้อมไปด้วยกัน แถมไฮไลท์สุดพิเศษที่นี่ที่เดียวกับการตบเท้าร่วมงาน ของคนดังแห่งปี นำโดย “แพรรี่ ไพรวัลย์” และยังมีนางงามสุดฮอตขวัญใจพี่กะเทย “อิงฟ้า วราหะ” สองหนุ่มหล่อคนดนตรี “เก่ง ธชย, GUNGUN” ร่วมด้วยสาวงามจากเวทีดัง...

กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม พิธีประกาศผลและมอบรางวัลโครงการประกวดทำคลิป “สัญจรดี วิถีไทย” ปีที่ 3 หัวข้อ “จอดรถให้ถูกที่ ขับขี่ให้ถูกทาง”

นายโกวิท ผกามาศ อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม เป็นประธานในพิธีประกาศผล และมอบรางวัลโครงการประกวดทำคลิป “สัญจรดี วิถีไทย ปีที่ 3 จอดรถให้ถูกที่ ขับขี่ให้ถูกทาง” เพื่อปลุกจิตสำนึกให้คนรุ่นใหม่และประชาชนทั่วไป ให้ความสำคัญกับมารยาทไทยและวินัยจราจร เปิดโอกาสให้มีการใช้พื้นที่การแสดงออกทางความรู้ความสามารถ ความคิดสร้างสรรค์ บนโลกโซเชียลมีเดียให้เกิดประโยชน์และยังเป็นการส่งเสริมวัฒนธรรมไทย และเพื่อประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ให้ประชาชนทั่วไปตระหนักถึงการใช้มารยาทไทยแก้ไขปัญหาจราจร ซึ่งจัดขึ้นโดยกรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม โครงการประกวดทำคลิป “สัญจรดี วิถีไทย ปีที่ 3 จอดรถให้ถูกที่ ขับขี่ให้ถูกทาง” มีเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 800,000 บาท โดยแบ่งการประกวดเป็น...

“เอลล่า” เครื่องร้อน ขยับขึ้นนำร่วมรอบสอง “วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก” ที่สิงคโปร์

สิงคโปร์ – เอลล่า แกลิทสกีย์ นักกอล์ฟสมัครเล่นทีมชาติไทย เครื่องร้อนหวด 5 เบอร์ดี้ ไร้โบกี้ สกอร์รวม 8 อันเดอร์พาร์ 136 ขยับขึ้นมานำร่วมกับ โซฟี ฮาน จากฮ่องกง และมินโซล คิม จากเกาหลีใต้ หลังจบรอบสองศึก “วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก” ที่สนามสิงคโปร์ ไอส์แลนด์ คันทรี คลับ ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันศุกร์ที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมา โดยนักกอล์ฟสาวไทยผ่านตัดตัวครบทั้ง 6 คน อาร์แอนด์เอ ร่วมกับ สมาพันธ์กอล์ฟเอเชีย-แปซิฟิก จัดการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นหญิงรายการ “วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก” หรือ “ดับเบิ้ลยูเอเอพี” เป็นปีที่ 5 ณ สนามสิงคโปร์...

​“เซ็นทรัลพัฒนา” ย้ำเบอร์หนึ่งผู้นำอสังหาฯ ไทย มุ่งสู่โมเดลธุรกิจแห่งอนาคต                 

‘The Ecosystem for All’ เชื่อมโยงทุกภาคส่วน พัฒนาเศรษฐกิจและประเทศ ยกระดับการใช้ชีวิต 360 องศา กางแผนลงทุน 5 ปีต่อเนื่อง 135,000 ล้านบาท ในปี 2566-2570 บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้นำเบอร์หนึ่งอสังหาริมทรัพย์ไทยเพื่อความยั่งยืน เผยวิสัยทัศน์และกลยุทธ์ธุรกิจประกาศพัฒนาโมเดลธุรกิจแห่งอนาคตเป็น ‘The Ecosystem for All’ด้วยการ Synergy ธุรกิจหลัก ได้แก่ Retail ที่เป็นหัวใจหลักในการสร้างความแข็งแกร่งของระบบทั้งหมด เชื่อมโยงกับธุรกิจที่อยู่อาศัย, อาคารสำนักงาน และโรงแรม พร้อมตอบโจทย์การใช้ชีวิตของทุกคนทั้ง Online & Offline ครบทั้ง 360 องศา และขยายไปสู่ธุรกิจ New Assets อื่นๆ ที่จะสร้างอนาคตแห่งการใช้ชีวิต ควบคู่ไปกับการดูแลสังคมและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ี นางสาววัลยา จิราธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา กล่าวว่า “เรามองเห็นโอกาสใหม่ๆ ภายใต้วิสัยทัศน์ Imagining better futures for all โดยตลอดระยะเวลา 42 ปี เซ็นทรัลพัฒนาไม่เคยหยุดนิ่งที่จะพัฒนา พร้อมยึดมั่นในแนวคิด Centre of...

มาสด้าเผยกระแสตอบรับ MAZDA CX-8 แรงเกินคาด เร่งส่งมอบลูกค้าให้เร็วที่สุดอีก 1,000 คัน

ตามที่เกิดกระแสตอบรับ Mazda CX-8 ยนตรกรรมครอสโอเวอร์เอสยูวี แบบที่นั่ง 3 แถว 6 ที่นั่ง และ 7 ที่นั่ง พุ่งสูงอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่เปิดตัวเป็นต้นมา โดยเฉพาะรุ่น 2.5 SP Exclusive 6 ที่นั่ง แบบ Captain Seat แยกอิสระซ้าย-ขวา ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงจากความอรรถประโยชน์ด้านการใช้งาน ส่งผลให้มียอดจองสะสมจนถึงวันนี้มากกว่า 1,500 คัน ตอกย้ำความสำเร็จในการพัฒนายนตรกรรมที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างแท้จริง ประกาศเร่งเดินหน้าเพิ่มกำลังการผลิตให้มากขึ้นเพื่อส่งมอบรถใหม่ให้ลูกค้าโดยเร็วที่สุด นายธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ รองประธานบริหารอาวุโส บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า หลังจากที่ประสบกับปัญหาด้านการผลิตที่ไม่เพียงพอต่อความต้องการของผู้บริโภคนับตั้งช่วงปีที่ผ่านมา ทางมาสด้าได้เร่งดำเนินการแก้ไขปัญหาซัพพลายที่ไม่เพียงพอต่อการผลิต ด้วยการเจรจากับบริษัทแม่เพื่อเพิ่มปริมาณชิ้นส่วนและเพิ่มกำลังการผลิตให้มากขึ้นเพื่อส่งมอบรถทุกรุ่นให้กับลูกค้าโดยเร็วที่สุด ซึ่งปัจจุบันกำลังการผลิตได้เริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติมากขึ้น โดยเฉพาะมาสด้า Mazda CX-8 ซึ่งเป็นรถครอสโอเวอร์อเนกประสงค์เอสยูวี ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มลูกค้าครอบครัวขนาดใหญ่ที่กำลังมองหารถอเนกประสงค์ที่ตอบสนองความสะดวกสบาย การเข้า-ออก หรือ ขึ้น-ลง สะดวกง่ายดาย ตอบโจทย์ทุกฟังก์ชั่นการใช้งานของคนในทุกช่วงวัย หลังการปรับโฉมผลิตภัณฑ์และเปิดตัวแนะนำเมื่อเดือนกรกฎาคม 2565 ก็ได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมและมียอดจองเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทางมาสด้าได้ทำการส่งมอบให้กับลูกค้าที่จองในช่วงที่ผ่านมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยจำนวน 868 คัน โดยแบ่งเป็นยอดส่งมอบในปี 2565 ไตรมาสที่ 3 จำนวน 331 คัน ไตรมาสที่ 4 จำนวน 412 คัน และในเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ 2566 อีกจำนวน 125 คัน แต่ยังไม่เพียงพอกับปริมาณยอดจองที่มีอยู่จำนวนมาก ทั้งนี้ มาสด้าขอขอบคุณลูกค้าที่ให้การตอบรับในยนตรรมของมาสด้าเป็นอย่างดี ซึ่งในขณะนี้ยังคงมีปริมาณลูกค้าที่จอง Mazda CX-8 เข้ามาเป็นจำนวนมากและต่อเนื่อง จึงทำให้ไม่สามารถส่งมอบรถได้ทันกับความต้องการ ทั้งนี้ทางมาสด้าได้เร่งเจรจากับทางบริษัทแม่ให้เพิ่มโควต้าการผลิตเพื่อให้เพียงพอกับความต้องการ และจะทำการส่งมอบให้กับลูกค้าโดยเร็วที่สุด โดยเฉพาะในเดือนมีนาคมจนถึงมิถุนายนนี้จะมีรถเข้ามาเพิ่มเติมพร้อมส่งมอบอีกจำนวน 1,000 คัน โดยในเดือนมีนาคมมีจำนวน 300 คัน เดือนเมษายน จำนวน 400 คัน เดือนพฤษภาคมอีก จำนวน 300 คัน และกำลังทยอยเข้ามาเพิ่มมากขึ้น ซึ่งทางมาสด้าจะเร่งดำเนินการส่งมอบรถใหม่ให้กับลูกค้าที่ทำการจองมาก่อนหน้านี้โดยทันที เพื่อให้ลูกค้าได้นำรถไปใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างเร็วที่สุด และเพื่อเป็นการขอบคุณที่ลูกค้าตั้งใจรอรถใหม่ ทางมาสด้าจะทำการจัดส่งกระเป๋าเดินทาง Mazda Premium Luggage ที่จัดทำขึ้นเป็นพิเศษเป็นของที่ระลึกให้กับลูกค้าถึงบ้าน นายธีร์ กล่าวเพิ่มเติม “ปัจจุบัน Mazda CX-8 มียอดจองสะสมอยู่ที่ประมาณ 1,500 คัน...

เปิดใจ “ใบบัว” นางสาวไทยกระบี่ นศ.กายภาพบำบัด รั้วรังสิต

“ใบบัว” สวิตตา คำฝอย มีดีกรีเป็นนางสาวไทยกระบี่ สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนเทศบาล 2 จังหวัดกระบี่ และตัดสินใจเข้าเรียนคณะกายภาพบำบัดและเวชศาสตร์การกีฬา มหาวิทยาลัยรังสิต ด้วยเหตุผลที่ว่าได้เห็นการทำงานหลายรูปแบบของคุณแม่ซึ่งทำงานในโรงพยาบาล รวมถึงการรักษาผู้ป่วยในคลินิกกายภาพบำบัดสามารถช่วยผู้ป่วยให้กลับมาใช้ชีวิตปกติหรือเกือบปกติที่สุด และเมื่อเห็นเขาทำกายภาพแล้วกลับมาเดินได้ ก็รู้สึกมีความสุขมาก จนรู้ว่าตนเองมีความชอบทางด้านกายภาพบำบัด  หลังจากนั้น ใบบัว ได้เข้าสู่วงการประกวดนางงาม ซึ่งมีรางวัลการันตีความงามโดยติด Top 10 จากการประกวดมิสแกรนด์ภูเก็ต โดยล่าสุดคว้ารางวัล นางสาวไทยกระบี่ และกำลังเข้าสู่การประกวดในเวทีนางสาวไทย ประจำปี 2566 ปัจจุบัน “ใบบัว” กำลังศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะกายภาพบำบัดและเวชศาสตร์การกีฬา มหาวิทยาลัยรังสิต เธอเล่าว่า มีความตั้งใจแต่แรกแล้วว่าจะเข้ามาเรียนที่นี่ ด้วยนวัตกรรมและการเรียนการสอนที่ทันสมัย และสามารถปั้นนักกายภาพบำบัดที่ดีหลายคน นอกจากนี้ ทั้งเรื่องเรียนและประกวดนางงามใบบัวจะคุยกับคุณแม่เป็นหลัก คุณแม่จะเป็นคนช่วยดูว่าที่เราเลือกโอเคไหม พอเข้ามาเรียนที่นี่แล้วรู้สึกว่า ดีใจที่เลือกถูก ไม่ว่าจะเป็นสังคม นวัตกรรมการเรียนการสอน อาจารย์ ทุกอย่างดีหมดเลยในมหาวิทยาลัย “สำหรับการแบ่งเวลาเรียนตั้งแต่การประกวดเวทีที่ผ่านมา ช่วงนั้นเป็นช่วงที่เรียนพอดีแต่เราใช้วิธีปรึกษาอาจารย์ก่อน เพื่อให้อาจารย์พิจารณาการลาตามความเหมาะสม เมื่อกลับมาก็ตามงานจากเพื่อนๆ ค่ะ” ใบบัวกล่าว ​เมื่อพูดถึงประสบการณ์จากการประกวดทั้ง...
Social profiles