ยืนหนึ่งผู้นำบริษัท Retail & Real Estate Developer ของไทย “เซ็นทรัลพัฒนา” ที่สุดความภูมิใจติดอันดับ 2024 Fortune Southeast Asia 500 บริษัทใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตอกย้ำวิสัยทัศน์เป็นพลังขับเคลื่อนหลักของประเทศ

Read Time:3 Minute, 10 Second

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้นำเบอร์หนึ่งอสังหาริมทรัพย์ไทยเพื่อความยั่งยืน ภายใต้วิสัยทัศน์ Imagining better futures for all เชื่อมโยงทุกธุรกิจทั้ง Retail-Residence-Hotel-Officeประกาศความสำเร็จ ล่าสุดติดอันดับ 2024 Fortune Southeast Asia 500บริษัทใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จากการจัดอันดับตามรายได้ปีงบประมาณ 2566 โดยเซ็นทรัลพัฒนารายงาน รายได้ที่ 46,790 ล้านบาท นับเป็นอันดับหนึ่งในกลุ่มบริษัท Real Estate ไทยทั้งหมดที่ได้รับการคัดเลือกในครั้งนี้ด้วย ในปีนี้ถือเป็นครั้งแรกที่นิตยสาร Fortune ได้จัดอันดับธุรกิจในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 

นางสาววัลยา จิราธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา กล่าวว่า “เซ็นทรัลพัฒนา เราเป็นบริษัทที่เติบโตอย่างมั่นคงและเป็นหนึ่งในพลังขับเคลื่อนหลักของประเทศมาตลอด 44 ปี โดยการลงทุนในธุรกิจอสังหาฯ ทุกรูปแบบของเราภายใต้ The Ecosystem for All ทั้งศูนย์การค้าที่เป็นหัวใจหลัก เชื่อมโยงกับโครงการที่อยู่อาศัย, โรงแรม และอาคารสำนักงาน ทั่วประเทศนั้น เรามุ่งวางรากฐานเพื่อรองรับการเติบโตในทุกด้านของประเทศ ในโอกาสที่เซ็นทรัลพัฒนา ได้รับการจัดอันดับเป็นหนึ่งในบริษัทใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 2024 Fortune Southeast Asia 500 ในครั้งนี้ นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่บริษัทฯ ได้รับการยอมรับในระดับโลก และเราภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้ร่วมผลักดันประเทศไทยให้เป็นประเทศที่มีบทบาทสำคัญของภูมิภาค ผ่านการเดินหน้าลงทุนอย่างต่อเนื่องของเราทั้งในประเทศและต่างประเทศ ดังเช่นที่เราได้สร้างความสำเร็จแล้วที่ Central i-City ประเทศมาเลเซีย”

ในช่วงต้นปี 2567 ที่ผ่านมา เซ็นทรัลพัฒนาประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงในการเปิดตัวโครงการมิกซ์ยูส    2 โครงการใหญ่คือ “เซ็นทรัล นครสวรรค์” มูลค่าโครงการ 5,800 ล้านบาท และ “เซ็นทรัล นครปฐม” มูลค่าโครงการ 8,200 ล้านบาท และในปี 2568 เตรียมเปิด “เซ็นทรัล กระบี่”มูลค่าโครงการ 4,500 ล้านบาท อีกทั้งยังมีแผนพัฒนาเมกะโปรเจ็คอีก 5โครงการบน Super Prime Locations รอบกรุงเทพฯ โดยพื้นที่ทุกโครงการรวมกันกว่า 2.2 ล้าน ตร.ม.

ทั้งนี้ เซ็นทรัลพัฒนายังคงวางแผนระยะยาวในการลงทุนอย่างต่อเนื่อง โดยในแผน 5 ปีตั้งแต่ปี 2567-2571 วางแผนลงทุนทั้งสิ้น 121,000 ล้านบาท และภายในปี 2567 ธุรกิจของเราทั้งหมดจะมีโครงการศูนย์การค้า 42 โครงการ, คอมมูนิตี้ มอลล์ 17 โครงการ, ที่อยู่อาศัย 43 โครงการ, โรงแรม 10 โครงการ, และออฟฟิศ 10 โครงการ

ทั้งนี้ ในการจัดอันดับบริษัทใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้2024 Fortune Southeast Asia 500 เซ็นทรัลพัฒนาติดอันดับที่ 220 นับเป็นความภาคภูมิใจของประเทศไทยบนเวทีระดับนานาชาติ

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ขับเคลื่อนสู่อนาคตภายใต้เจตจำนงค์ของแบรนด์ Imagining better futures for all ด้วยการสร้างและพัฒนาพื้นที่เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนและชุมชน รวมถึงสิ่งแวดล้อมให้เติบโตควบคู่ไปกับการเดินหน้าทางเศรษฐกิจและขับเคลื่อนประเทศไทย ปัจจุบันทุกธุรกิจของบริษัทมีการจ้างงานรวมกันกว่า 120,000คนทั่วประเทศ และทุกการขยายโครงการใหม่จะมีการจ้างงานเพิ่มขึ้นหลายพันคนโดยเฉลี่ยมากกว่า 80% เป็นคนท้องถิ่นของเมืองนั้นๆ ด้านแผนงานความยั่งยืนยังคงเดินหน้าตามเป้าหมาย NET Zero 2050 ร่วมกับทุกฝ่ายใน The Ecosystem for All

ติดตามความเคลื่อนไหวเซ็นทรัลพัฒนาคลิกhttps://www.centralpattana.co.th/th/shopping/shopping-update/lifestyle-activities

#CentralPattana #Imaginingbetterfuturesforall #FortuneSoutheastAsia500 #เซ็นทรัลพัฒนา

Previous post เซ็นทาราเสริมทัพทีมบริหาร ประกาศแต่งตั้ง 2 ผู้บริหารระดับสูง ผลักดันธุรกิจเติบโตและยกระดับประสบการณ์เข้าพักต่อเนื่อง
Next post มาม่า กลับมาตอกย้ำความอร่อยแมทช์กับซีรี่ย์ฟิวชั่น 2 รสชาติเด็ดในถ้วยเดียว กับ “รสแกงเขียวหวานไก่ x รสผัดไข่เค็ม” และ “รสหม่าล่า x รสซุปกระดูกหมู”
Social profiles