กลุ่มเซ็นทรัล เขย่าวงการค้าปลีกโลกด้วย AUX VILLES DU MONDE เว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นที่เชื่อมห้างสรรพสินค้าในเครือเป็นหนึ่งเดียว

โอ วิลส์ดูมองค์(Aux Villes Du Monde) เว็บไซต์และแอปพลิเคชั่น ที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของสังคมเหนือระดับเชื่อมห้างสรรพสินค้าหรูของกลุ่มเซ็นทรัล และห้างพันธมิตรเข้าด้วยกันเป็นหนึ่งเดียว เพื่อนำเสนอประสบการณ์การช้อปปิ้งระดับโลกพร้อมเปิดตัวบริการ On Demand การช้อปปิ้งข้ามโลกรูปแบบใหม่ให้เลือกช้อปฯได้ดังใจทุกที่ทุกเวลา เป็นครั้งแรกของโลก

ห้างสรรพสินค้าหรู และห้างพันธมิตรของกลุ่มเซ็นทรัล ประกอบด้วย ห้างเซ็นทรัลชิดลม และ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซีในกรุงเทพ และ ห้างเซ็นทรัล ภูเก็ต ที่พร้อมให้บริการในปี 2561 ลารินาเซนเต้(Rinascente) ที่เปียซ่า ดูโอโม ใจกลางกรุงมิลาน และแฟล็กชิปสโตร์แห่งใหม่ ในกรุงโรม ประเทศอิตาลี ที่จะเปิดในวันที่ 12 ตุลาคม นี้ คาเดเว (KaDeWe) ในกรุงเบอร์ลิน โอเบอร์พอลลิงเกอร์(Oberpollinger) ในมิวนิก และ อัลสเตอร์เฮ้าส์(Alsterhaus) ในฮัมบูร์ก ประเทศเยอรมนี โกลเดนเนส ควอเทียร์ (Goldenes Quartier) ในกรุงเวียนนา ประเทศออสเตรียและ อิลลุม (Illum) ในโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก

“ด้วยปณิธานของ คุณสัมฤทธิ์ จิราธิวัฒน์ ผู้ก่อตั้งกลุ่มเซ็นทรัล ที่ต้องการสร้างความเป็นหนึ่งเดียวภายในสังคม เพื่อความเจริญก้าวหน้าของประเทศ และมุ่งสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นให้กับคนในสังคม กลุ่มเซ็นทรัลได้ยึดเป็นแนวทางในการทางานที่เรียกว่า ‘Centrality’ คือการเป็นศูนย์กลางของเมือง ศูนย์รวมของชีวิต โดยเริ่มต้นที่ห้างเซ็นทรัลชิดลม ในประเทศไทย ต่อมาเมื่อกลุ่มเซ็นทรัลก้าวสู่ระดับโลก จึงเลือกบริหารห้างสรรพสินค้าหรูในยุโรป ที่ล้วนเป็นศูนย์กลางของเมืองหลักทางเศรษฐกิจและสังคม ภายใต้ชื่อ Central Luxury Collection”

“นั่นเป็นที่มาของ โอ วิลส์ดูมองด์(Aux Villes Du Monde หรือ AVDM) ครั้งแรกของโลก ที่เชื่อมประสบการณ์การช้อปปิ้งของผู้คนในสังคมเข้าด้วยกันเป็นไลฟ์ สไตล์ของสังคมเหนือระดับ (Luxury Lifestyle Community) ผ่านเรื่องราวการท่องเที่ยว อาหาร แฟชั่น ศิลปะ และ วัฒนธรรรม พร้อมกับบริการ ออนดีมานด์ (On demand) การช้อปปิ้งข้ามโลกรูปแบบใหม่ให้เลือกช้อปฯ ง่าย ๆ ผ่าน WhatsApp ด้วยการแชตสดกับเจ้าหน้าที่ของห้าง ซึ่งไม่มีใครเคยทำมาก่อน” ทศ จิราธิวัฒน์ ประธานกรรมการบริหาร และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด กล่าว

AVDM เปลี่ยนการช้อปปิ้งให้เป็นไลฟ์สไตล์
“ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ มีผลต่อการพัฒนาและคงความเป็นศูนย์กลางของเมืองมีส่วนส่งเสริมให้เกิดความมั่งคั่งในเชิงพาณิชย์และสังคม อันเป็นผลจากการเรียนรู้ ปรับตัว ให้เข้ากับไลฟ์ สไตล์คนในพื้นที่ Aux Villes Du Monde ได้ถ่ายทอดประสบการณ์จากไลฟ์สไตล์ของสังคมเหล่านี้ ผ่านห้างสรรพสินค้าหรูและห้างพันธมิตรของกลุ่มเซ็นทรัล ผ่านเครือข่ายดิจิทัลของห้างเพื่อทำให้ห้างเหล่านี้กลายเป็นสถานที่ ที่นักท่องเที่ยวจะต้องไปเยือนเมื่อมาถึงเมืองนั้น ๆ ที่ไม่เพียงเป็นจุดหมายแห่งการช้อปปิ้ง แต่ยังมีส่วนส่งเสริมสินค้า อาหาร วัฒนธรรม และกิจกรรมต่าง ๆ ของเมืองนั้น ๆ อีกด้วย” ยุวดี จิราธิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มธุรกิจห้างสรรพสินค้า บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด กล่าว

AVDM คือเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่น ซึ่งประกอบด้วย คู่มือการใช้ชีวิตอย่างมีระดับในเมืองสำคัญทั้ง 8 เมือง อันเป็นที่ตั้งของห้างในเครือและห้างพันธมิตร ด้วยรูปแบบนิตยสารดิจิทัล 8 ภาษา สามารถอ่านได้ผ่านทางเว็บไซต์ AuxVillesDuMonde.com ดำเนินงานโดย Condè Nast Italia สำนักพิมพ์ชั้นนำของโลก เจ้าของนิตยสารท่องเที่ยวชั้นแนวหน้า บทความใน AVDM จะบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเมืองทั้ง 8 รวมถึงแฟชั่น การออกแบบ อาหาร และวัฒนธรรม โดยจะพาผู้อ่านไปทำความรู้จักกับสถานที่สุดพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นรูฟท็อปบาร์สุดฮิป ไปจนถึง สถานที่ฮิตใหม่ ๆ

แพลทฟอร์มของ AVDM ยังมี E-newsletter หรือจดหมายข่าวอิเล็กทรอนิกส์ สำหรับสมาชิกเดือนละ 2 ครั้ง รวมทั้ง แอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน เพื่อให้ติดต่อและนัดหมายกับConcierge ของห้างสรรพสินค้าหรูชั้นนำระดับโลกของกลุ่มเซ็นทรัล และห้างพันธมิตร โดยสามารถให้เจ้าหน้าที่ช่วยจองโรงแรม จองร้านอาหารในเมืองนั้นได้ตามต้องการ นอกจากนี้ยังรวมถึงโซเชียลเน็ตเวิร์ก สำคัญอย่างเฟซบุ๊ก และ อินสตาแกรม เป็นต้น

“สำคัญที่สุดคือการนำเสนอบริการ On demand ลูกค้าไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนในโลก ทั้งชาวไทย หรือชาวต่างชาติ ไม่จำเป็นว่าจะต้องอยู่ในประเทศที่มีห้างของเราเท่านั้น เพียงแอดหมายเลข WhatsApp ของห้างที่ต้องการ ก็สามารถแชตกับเจ้าหน้าที่ของห้าง เพื่อสอบถามและสั่งซื้อสินค้าที่ต้องการ จากนั้นเลือกชำระเงินออนไลน์แล้วรอรับสินค้าที่จะส่งตรงถึงบ้าน หรือเลือกรับสินค้าในห้างฯ ที่สั่งซื้อ เป็นทางเลือกใหม่ของการช้อปปิ้งข้ามโลก”

“ลูกค้าชาวไทยสามารถสั่งซื้อสินค้าจากห้างฯ ของเราในยุโรป หรือชาวยุโรปก็สามารถสั่งซื้อสินค้าจากห้างเซ็นทรัลชิดลม หรือศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซีได้เช่นกัน แล้วรอรับสินค้าที่บ้าน ถือเป็นประสบการณ์ช้อปปิ้งรูปแบบใหม่ที่ยังไม่เคยมีใครทำมาก่อน” ยุวดี กล่าวเสริม

ขั้นตอนของการใช้บริการ CENTRAL On Demand ง่ายดายด้วยคอนเซ็ปต์ “Chat – Shop – Ship” เริ่มต้นจากการสแกนบาร์โค้ด CENTRAL On Demand ในห้างเซ็นทรัลและสื่อประชาสัมพันธ์ของห้าง หรือเสิร์ชหา @CentralOnDemand ตามด้วยสาขาที่ต้องการ ผ่านแอปพลิเคชั่น LINEจากนั้น แอดเป็นเพื่อน แล้วเริ่มแชตสอบถาม หรือหาสินค้าที่ต้องการ จากนั้นก็ช้อปปิ้งสินค้าชิ้นที่ต้องการผ่านช่องทางการชำระเงินที่ง่ายดาย เพียงเท่านี้ก็พร้อมรอรับสินค้าส่งตรงถึงบ้าน หรือเลือกรับสินค้าที่ห้างเซ็นทรัลสาขาที่สะดวก
ภายในปี นี้ CENTRAL On Demand จะให้บริการได้ครบทั้ง 22 แห่งทั่วประเทศไทยแบ่งเป็นภาคเหนือ 2 แห่ง ภาคกลาง 15 แห่ง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 1 แห่ง และภาคใต้อีก 4 แห่ง ลูกค้าอยู่ใกล้ หรือสะดวกติดต่อสาขาไหน ก็สามารถแอด LINE@ สาขานั้นได้ทันที โดยคาดว่าภายในสิ้นปีนี้ จะมีลูกค้าทั้งชาวไทยทั้งที่อาศัยในเมืองไทยและทั่วโลก รวมทั้งชาวต่างชาติที่มีแอปพลิเคชั่น LINE ฟอลโลว์ CENTRAL On Demand ไม่ต่ำกว่า 100,000 คน
Previous post งาน “กิน เที่ยว เฟี้ยวยกเกาะ @ภูเก็ต
Next post “เรดดี้แบล็ค สำหรับผู้ชาย” และ “เรดดี้พิงค์ สำหรับผู้หญิง”
Social profiles