“KOTRA”พร้อมแล้วจัดงาน“Korea Expo 2018, Bangkok” 3-5 ต.ค.นี้ ไบเทค บางนา

สำนักงานส่งเสริมการค้าและการลงทุนแห่งประเทศสาธารณรัฐเกาหลี (KOTRA) ประกาศความพร้อมเตรียมจัดงานแสดงสินค้าเกาหลียิ่งใหญ่ “KOREA EXPO 2018, BANGKOK” สนับสนุนโดย กระทรวงการค้า อุตสาหกรรม และพลังงานแห่งประเทศสาธารณรัฐเกาหลี (Ministry of Trade, Industry and Energy) พบกับสุดยอดสินค้าคุณภาพจากประเทศเกาหลีใต้ ที่รวบรวมผลิตภัณฑ์และคอนเทนต์จากเกาหลีสุดยิ่งใหญ่จัดในไทย เช่นสินค้าอุตสาหกรรมอุตสาหกรรมชิ้นส่วนยานยนต์เครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์ทางการแพทย์ เครื่องสำอางแฟชั่นและความงาม อาหารและเครื่องดื่ม  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก สินค้าไลฟ์สไตล์K-Content และนวัตกรรมสินค้าไฮเทคที่พร้อมตอบโจทย์นโยบายไทยแลนด์ 4.0คาดการเจรจาธุรกิจเม็ดเงินสะพัดกว่า 140 ล้านดอลล่าร์

นาย จอน ชุนวู ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าและการลงทุนแห่งประเทศสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย  (KOTRA BANGKOK)  กล่าวถึง การจัดงานแสดงสินค้าและนิทรรศการ “KOREA EXPO 2018, BANGKOK” โดยมีกำหนดจัดงานขึ้นระหว่าง 3-5 ตุลาคม 2561 นี้ณ อาคารแสดงสินค้าฮอลล์100 ศูนย์นิทรรศการและการแสดงสินค้าไบเทค บางนาว่า สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนจาก กระทรวงการค้า อุตสาหกรรม และพลังงานแห่งประเทศสาธารณรัฐเกาหลี (Ministry of Trade, Industry and Energy) เตรียมระดมสุดยอดสินค้าคุณภาพจากประเทศเกาหลีใต้ นำมาจัดนิทรรศการและจัดแสดงสินค้าที่รวบรวมผลิตภัณฑ์ และคอนเทนต์จากเกาหลีใต้มาจัดอย่างยิ่งใหญ่ในเมืองไทย ในงาน “KOREA EXPO 2018,BANGKOK”  ภายใต้ความร่วมมือจากภาครัฐและเอกชนทั้งไทยและเกาหลีใต้ อาทิ หอการค้าเกาหลี-ไทยสมาคมผู้ประกอบการเกาหลีในต่างประเทศ (OKTA) สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน(BOI) กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย(F.T.I.) เป็นต้น

“กระทรวงการค้า อุตสาหกรรม และพลังงาน(MOTIE) และสำนักงานส่งเสริมการค้าและการลงทุนประเทศสาธารณรัฐเกาหลี หรือ KOTRAได้เป็นเจ้าภาพในการจัดงานครั้งนี้ ภายในงานยังมี 5 บริษัทยักษ์ใหญ่จากเกาหลีที่ได้เข้ามาลงทุนและมีสาขาบริษัทในประเทศไทย อาทิ แอลจี อีเลคทรอนิคส์ซีเจโฮมช็อปปิ้งทรูจีเอสโฮมช็อปปิ้งไฮช็อปปิ้งและ ล็อกแอนด์ล็อกประเทศไทย ซึ่งทาง KOTRA จะเชิญผู้ซื้อผู้นำเข้า และตัวแทนจำหน่ายสินค้าที่มีศักยภาพประมาณ 1,000 ราย จากประเทศไทยและประเทศอื่นในกลุ่มประเทศอาเซียน อินเดีย และจีน ให้เข้ามาร่วมงานในครั้งนี้ซึ่งจะมีรูปแบบของการจัดงานเจรจาธุรกิจแบบหนึ่งต่อหนึ่ง เพื่อให้ผู้ซื้อและผู้จัดแสดงสินค้าได้มีโอกาสเจรจาธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพ คาดว่าการเจรจาธุรกิจครั้งนี้จะสร้างมูลค่ามากกว่า 200 ล้านดอลล่าร์ และมีผู้เข้าเยี่ยมชมงาน “Korea Expo 2018,BANGKOK”มากกว่า 15,000 ราย”

ด้าน นายเกรียงไกร เธียรนุกุล รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) กล่าวว่า ประเทศเกาหลีใต้เป็นคู่ค้าอันดับที่ 10 ของประเทศไทย โดยมูลค่าการค้าทั้งสองประเทศเพิ่มขึ้นเป็นลำดับตั้งแต่ปี 2015เป็นต้นมา ปีที่แล้ว มูลค่าการค้าทั้งสองประเทศมีมูลค่าถึง 432,000 ล้านบาท ในส่วนของการลงทุน ประเทศเกาหลีใต้มีการยื่นขอรับการส่งเสริมการลงทุนในปี 2017 มูลค่า 3,260.2 ล้านบาท ประเทศไทยนำเข้าสินค้าจากประเทศเกาหลีใต้หลากหลายกลุ่ม อาทิ เหล็ก และ ผลิตภัณฑ์เหล็ก เคมี ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ เครื่องจักร อาหาร เครื่องสำอาง ส่วนสินค้าไทยที่เป็นที่ต้องการในประเทศเกาหลี คือ  ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ ยาง ผลิตภัณฑ์ไม้อัญมณี

สำหรับงานแสดงสินค้า “Korea Expo 2018 ,Bangkok” F.T.I. ได้สนับสนุนการเข้าร่วมงานผ่านบูธประชาสัมพันธ์ของสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เพื่อประชาสัมพันธ์หน่วยงานและกิจกรรมของสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และ ช่วยประชาสัมพันธ์เผยแพร่ข่าวสารงาน Korea Expo 2018 ผ่านเว็บไซด์ www.ftimatchingของสภาอุตสาหกรรม จะช่วยทำให้การค้าการลงทุนระหว่างสองประเทศขยายตัวมากขึ้น ทั้งในภาคส่วน การนำเข้า ส่งอออก และช่วยส่งเสริมและกระชับความร่วมมือและความสัมพันธ์ระหว่างภาครัฐ และเอกชนของทั้งสองประเทศและที่สำคัญปีนี้ยังเป็นปีที่ครบรอบ 60 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างสองประเทศอีกด้วย

นายนิพนธ์ วงษ์แสงอรุณศรี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัทแอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด  กล่าวว่า  ภายในงาน“Korea Expo 2018 BANGKOK” แอลจีจะนำสินค้าที่เป็นนวัตกรรมอิเล็กคทรอนิคส์ที่โดดเด่นทางด้าน AI และIoTเทคโนโลยีระบบเครือข่ายไร้สายอาทิ ทีวีอัจฉริยะ LG Smart TV และอุปกรณ์เครื่องใช้ภายในบ้านอัจฉริยะ ที่ทันสมัยด้วยระบบ IoTด้วยความมุ่งมั่นที่จะยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้บริโภคสอดคล้องกับสโลแกนของแอลจีที่ว่า ‘นวัตกรรมเพื่อชีวิตที่ดีกว่า’

ด้านนายชาง คยูฮุน  ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ  บริษัท ทรู จีเอส จำกัด “ทรูช้อปปิ้ง” (True Shopping) กล่าวว่า ทรูจีเอส ซึ่งเป็นความร่วมมือทางธุรกิจระหว่างทรูวิชั่นส์ กับ GS Home Shopping จากประเทศเกาหลีใต้ ที่ดำเนินธุรกิจช่องทรูซีเล็คท์จำหน่ายสินค้าคุณภาพโฮมช้อปปิ้ง มีสินค้าซึ่งเป็นแบรนด์ชื่อดังประเภทชุดเครื่องครัว สินค้าสุขภาพ และของใช้ในบ้านหลายรายการที่มาร่วมธุรกิจกับเราในขณะนี้ อาทิ Zwilling, Corelle, Vision, Philips, Arrow, DonuttAmado เป็นต้น และในฐานะที่เราเป็นผู้ขายออนไลน์ เราก็จะมีข้อจำกัดสำหรับลูกค้าที่ต้องการจะเห็นหรือสัมผัสสินค้าจริงก่อนการซื้อ อีกอย่างทางเราก็ไม่ค่อยได้มีโอกาสพบปะลูกค้าด้วยตัวเองมากนัก ในฐานะที่เป็นผู้ขายออนไลน์ จึงหวังว่าการเข้าร่วมงาน Korea Expo 2018 BANGKOK ในครั้งนี้จะเป็นโอกาสที่ดีของทั้งตัวลูกค้าและทางบริษัทเองที่จะได้พบปะและเข้าใจกันมากขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถตรวจสอบฟีดแบคของสินค้าใหม่ๆได้อย่างรวดเร็วซึ่งส่งผลดีต่อการพัฒนาธุรกิจโฮมช้อปปิ้งในประเทศไทยด้วย”

นายบง เซวุก ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ  บริษัท จีเอ็ม เอ็ม ซีเจ โอ ช้อปปิ้ง จำกัดกล่าวว่า ซึ่งดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับทีวีโฮมช้อปปิ้ง และเป็นการร่วมทุนระหว่าง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) และ CJ O Shopping หนึ่งในบริษัทในเครือซีเจกรุ๊ป หรือ CJ Corporation จากประเทศเกาหลีใต้บริษัทโฮมช้อปปิ้งที่เป็นที่รู้จักหลายบริษัทจากเกาหลี ญี่ปุ่น และไต้หวัน ได้เข้ามาทำธุรกิจในประเทศไทยมามากกว่า 5 ปี  Oshopping นำเสนอสินค้าที่มีหมวดหมู่ที่หลากหลาย สำหรับกลุ่มสินค้าที่ได้รับความนิยมในขณะนี้ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มแฟชั่น ชุดชั้นใน เครื่องสำอาง เป็นต้น นับเป็นโอกาสอันดีที่บริษัทได้มีโอกาสเข้าร่วมงานแสดงสินค้าเกาหลี KOREA EXPO2018, BANGKOK ในครั้งนี้ และเราได้เล็งเห็นว่าภายในงานจะมีทั้งซัพพลายเออร์ของเกาหลีและผู้ซื้อชาวไทย ที่จะเข้าร่วมงานนี้อย่างมากมาย ซึ่งทั้งหมดล้วนมีโอกาสที่จะเป็นลูกค้าของบริษัทเราในอนาคต”

สำหรับผู้สนใจ สามารถร่วมชมงานแสดงสินค้าเกาหลี  และนิทรรศการ “KOREA EXPO 2018, BANGKOK” โดยมีกำหนดจัดงานขึ้นระหว่าง 3-5 ตุลาคม 2561 นี้ เวลา 11.00-18.00 น. ณ อาคารแสดงสินค้า ฮอลล์100 ศูนย์นิทรรศการและการแสดงสินค้าไบเทค บางนาหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ KOTRA Bangkok โทร. 02-035-1555 ต่อ 60, 47 หรือติดตามได้ที่ Facebook: Korea Expo Bangkok, Instagram: koreaexpobangkokและLine@: @koreaexpo2018

Previous post น้ำหอมเอสเซนส์ เปิดตัวน้ำหอมผู้ชายขนาดพกพา คว้า “โตโน่” ภาคิน เป็นพรีเซ็นเตอร์
Next post ลูกค้าบัตรเครดิตธนชาต รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 16% ที่ H&M ทุกสาขา
Social profiles