b-exThailand พาส่องเทรนด์แฟชั่นผมสุดล้ำสมัย ของแฮร์สไตล์ลิสต์ชื่อดังจากญี่ปุ่น

Read Time:4 Minute, 24 Second

“ทรงผมเปลี่ยน หน้าเปลี่ยน” เป็นเรื่องจริงที่ปฏิเสธไม่ได้เลย หนุ่ม ๆ สาว ๆ หลายคนจึงให้ความสำคัญกับทรงผมอย่างมาก โดยเฉพาะเทรนด์ผมใหม่ ๆ เพราะสามารถสะท้อนถึงตัวตนและบุคลิกภายนอก ทั้งยังช่วยเสริมสร้างใบหน้าเราให้ดูดี มีความมั่นใจ และดูทันสมัย ไม่ตกยุค  ล่าสุดb-ex Thailand   (บีเอ็กซ์ ไทยแลนด์) นำโดย วรเทพ อัศวเกษมกรรมการ บริษัท โอซีซี จำกัด (มหาชน) ได้จัดงาน b-ex Hair Showเพื่ออัพเดตเทรนด์แฟชั่นผมสุดล้ำสมัย พร้อมโชว์เทคนิค ตัด ดัด และทำสี ด้วยผลิตภัณฑ์แบรนด์ THROW และ Deep Layer ในเครือ b-ex Thailand ให้กับกลุ่มคู่ค้าธุรกิจซาลอนชั้นนำในประเทศไทย โดยมี Mr.Nakamura Tomekichi และ Mr.Sato Takuya แฮร์สไตลิสต์ชื่อดังและผู้บริหารGOALD SALON ร้านทำผมชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น พร้อมด้วย Mr.Shimura Kodai ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำสีผม จาก b-ex Educatorประเทศญี่ปุ่น เป็นผู้ถ่ายทอดความรู้และแชร์เทคนิคต่าง ๆ ณ โรงแรม เอส31 สุขุมวิท

วรเทพ อัศวเกษม กรรมการ บริษัท โอซีซี จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ปัจจุบัน b-ex Thailand (บีเอ็กซ์ ไทยแลนด์) ผลิตภัณฑ์ทำสี ดูแลเส้นผม และจัดแต่งทรงผมระดับพรีเมียมจากประเทศญี่ปุ่น ได้เข้ามาอยู่ภายใต้การดูแลของ บริษัท โอซีซี จำกัด (มหาชน) ในเครือสหพัฒนพิบูล อย่างเป็นทางการ โดยเรามีความพร้อมที่จะส่งมอบประสบการณ์ความงามและเทรนด์แฟชั่นผมรูปแบบใหม่ ผ่านผลิตภัณฑ์คุณภาพดี ที่คัดสรรมาเพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคชาวไทย ในช่องทาง Beauty Salon ชั้นนำระดับประเทศ และร้านค้าปลีกที่ได้มาตรฐานและน่าเชื่อถือ”

​ภายในงานกลุ่มคู่ค้าธุรกิจซาลอน ได้เรียนรู้เทคนิคตัด ดัด และทำสีผม จากแฮร์สไตลิสต์ชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น โดย Mr.Nakamura Tomekichi แฮร์สไตลิสต์ชื่อดังและผู้บริหาร GOALD SALON ประเทศญี่ปุ่น เผยว่า “เทคนิคการตัดผมผู้ชายทรงผมยาว แนะนำให้ตัดทรง Mash Wolf สไตล์เกาหลี ที่กำลังเป็นกระแสอย่างมาก โดยตัดไล่เลเยอร์ของผมให้มีลักษณะคล้ายกับขนแผงคอของหมาป่า และปรับทรงผมให้เข้ากับรูปศีรษะและเส้นผมของคนเอเชีย ทรงนี้จะช่วยทำให้ผมดูหนาพองและมีวอลลุ่มมากขึ้น แถมยังดูเท่อีกด้วย ส่วนทรงผมสั้น แนะนำให้ตัดทรง Two Block ซึ่งเป็นทรงผมที่ถูกปรับแต่งมาจากทรง Undercut คือ บริเวณผมด้านข้างจะตัดสั้นคล้าย Undercut แต่ Two Block จะปล่อยผมด้านหลังยาวหรือตัดเพิ่มความทุยเล็กน้อย ไม่ไถสั้นเหมือนด้านข้าง ส่วนด้านบนจะไว้ยาวประมาณ 4 นิ้ว หรือซอยเล็กน้อยเพื่อเพิ่มมิติให้ทรงผมสามารถจัดแต่งได้อย่างฟรีสไตล์”

ด้าน Mr.Sato Takuya แฮร์สไตลิสต์ชื่อดังและผู้บริหาร GOALD SALON ประเทศญี่ปุ่น เผยเทคนิคการดัดผมว่า “แนะนำให้ดัดผมด้วยวิธีการดัดเย็น (Twist Spiral Perm) โดยใช้เทคนิคการม้วนแกน 3 แกน  สับหว่างกัน และใช้น้ำยาดัดแบบน้ำผสมครีมแบรนด์ LASHE เพื่อสร้างลอนผมที่ดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ รวมถึงแนะนำให้จัดแต่งทรงผมแนว Wet Look คือ เซ็ตผมให้ดูเปียก ๆ ทำให้ได้ลุคเท่สไตล์ญี่ปุ่น”

Mr. Shimura Kodai ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำสีผมจาก b-ex Educatorประเทศญี่ปุ่น กล่าวว่า “สำหรับการทำสีผมผู้หญิง แนะนำให้ทำสไตล์Balayage (บาลายาจ) เป็นเทคนิคการทำสีผมที่ไล่ระดับสีจากเข้มไปอ่อน ส่วนใหญ่นิยมทำสีช่วงโคนผมเป็นสีเข้ม แล้วไล่สีสว่างลงไปจนถึงปลายผม เพื่อสร้างมิติและแสงเงาให้กับเส้นผม ทำให้ผมแลดูหนาขึ้น และมีสีสันที่ดูเป็นธรรมชาติมากกว่าเดิม โดยสามารถจับคู่สีต่าง ๆ ได้ตามสไตล์ของแต่ละคนเลย”

สำหรับผลิตภัณฑ์เพื่อเส้นผมภายใต้แบรนด์ b-ex Thailand มีหลากหลายตัวด้วยกัน อาทิ THROW ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมระดับมืออาชีพ ที่ได้รับการยอมรับจากช่างผมประเทศญี่ปุ่น และร้านซาลอนในประเทศไทยตอบโจทย์การทำสีผมหลากหลายสไตล์ เหมาะกับสภาพเส้นผมของคนเอเชีย ด้วยเทคโนโลยี WATER RICH CREAM ซึ่งช่วยปรับให้ปริมาณน้ำมันอยู่ในระดับที่พอเพียง ให้ผลลัพธ์สีผมที่มีคุณภาพและมีความอิ่มตัวของสีสูง ทำให้สีผมไม่เฟสเป็นสีส้ม และง่ายต่อการทำสีใหม่ ทั้งยังมีกลิ่นอ่อนโยน และไม่ทำให้ผมแห้งเสีย ประกอบด้วยสารบำรุงสกัดจากธรรมชาติ ช่วยให้ผมนุ่มและเงางามหลังจากทำสีผม

Deep Layer ผลิตภัณฑ์บำรุงและดูแลเส้นผมระดับพรีเมียม ถูกคิดค้นจากกลุ่มช่างซาลอนชั้นนำชื่อดัง ในประเทศญี่ปุ่น ช่วยบำรุงและฟื้นฟูเส้นผมได้อย่างล้ำลึกถึง 135% ทำให้เส้นผมจัดทรงง่าย ไม่ชี้ฟู กลิ่นหอมอ่อนโยน

LASHE ผลิตภัณฑ์ดัดผมสูตรอ่อนโยน ลดการแห้งเสียของเส้นผมด้วยผลิตภัณฑ์ชนิดน้ำและชนิดครีม (Ceramide Polymer) ที่มีโครงสร้างทำปฏิกิริยากับเกล็ดผมและเส้นผมด้านใน ช่วยให้เส้นผมแข็งแรง ทั้งยังอุดมไปด้วยกรดอะมิโน ช่วยให้ลอนผมมีความยืดหยุ่นและสปริงตัวสวย ให้ผลลัพธ์ผมที่นุ่มลื่นแม้ผ่านการดัด

ติดตามข้อมูล ข่าวสาร เทรนด์แฟชั่นผม และนวัตกรรมที่ล้ำสมัย รวมถึงกิจกรรมต่าง ๆ ที่น่าสนใจของ แบรนด์ b-ex Thailand ได้ที่ Facebook และ Instagram: b-ex Thailand

Previous post รมว.แรงงาน มอบเลขาสุเทพ เปิดมหกรรม Skill Expo เมืองกรุง พื้นที่แลกเปลี่ยนความรู้และเทคโนโลยีในอนาคต สุดยิ่งใหญ่
Next post TOA เดินหน้าปลูกป่า 740 ไร่ จ.เลย และ จ.อุดรธานี เพิ่มพื้นที่สีเขียวอย่างยั่งยืน
Social profiles