0 0

ปูนอินทรี ระดมจิตอาสาทำนาอินทรี สืบสานตำนานข้าวไทย

เนื่องในโอกาสวันสิ่งแวดล้อมโลก 5 มิถุนายน พ.ศ. 2561  และการเห็นถึงความสำคัญของการปลูกข้าวซึ่งเป็นอาชีพดั้งเดิมของคนไทย และการทำเกษตรแบบอินทรีย์ บริษัท ปูนซีเมนต์นครหลวง จำกัด (มหาชน) หรือ ปูนอินทรี ร่วมสืบสานวิถีแห่งความเป็นไทยด้วยหัวใจสีเขียว จัดกิจกรรมสืบสานตำนานข้าวไทย  “จิตอาสาทำนาอินทรี” ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมของชมรมอินทรีกรีนฮาร์ทคลับ (Green Heart Club) เพื่อสืบสานวิถีแห่งความเป็นไทย ปลุกกระแสสร้างจิตสำนึกคนรุ่นใหม่เล็งเห็นความสำคัญของข้าว นำทีมโดย ยงยุทธ สง่างาม  Head of Corporate Reputation บริษัท...
0 0

กลุ่มเซ็นทรัล ผนึกกำลังภาคีด้านสิ่งแวดล้อม จัดสัปดาห์สิ่งแวดล้อมโลก World Environment Day 2018 : Beat Plastic Pollution

กลุ่มเซ็นทรัล  ร่วมกับ กรุงเทพมหานคร  โครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ (United Nations Environment Programme: UNEP) รวมถึงภาคีเครือข่ายในไทยและระดับสากล ทั้งภาครัฐและเอกชนด้านสิ่งแวดล้อม จัดกิจกรรมเนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก 5 มิถุนายน ในงานสัปดาห์สิ่งแวดล้อมโลก 2018 ภายใต้แนวคิด Beat Plastic Pollution “รักษ์โลก ลดพลาสติก” พร้อมคำขวัญลดใช้พลาสติกที่ว่า “ถ้าใช้ซ้ำไม่ได้ ก็ควรเลิกใช้” (If you can’t reuse it,...
0 0

นักศึกษา ม.รังสิต เข้าร่วมโครงการ Le Mot d’Or เดินทางเรียนรู้ภาษาฝรั่งเศสเพื่อธุรกิจที่กรุงปารีส

นักศึกษามหาวิทยาลัยรังสิต ชนะการแข่งขันความรู้เกี่ยวกับภาษาฝรั่งเศสเพื่อธุรกิจ และได้รับคัดเลือกเข้าร่วมโครงการ Le Mot d'Or ซึ่งจัดขึ้นโดย L'association APFA "Actions pour promouvoir le français des affaires - le Mot d'Or" ทั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมการใช้ภาษาฝรั่งเศสในโลกธุรกิจ โดยจัดขึ้นเพื่อให้ผู้ที่เรียนภาษาฝรั่งเศสในประเทศพันธมิตรได้เข้าร่วมการแข่งขันและนำเสนอโครงงานธุรกิจที่สามารถใช้ได้จริง นางสาวณัฐชานันท์ จ้อยชารัตน์ หรือ นัท นักศึกษาชั้นปีที่ 4 ภาควิชาภาษาฝรั่งเศส คณะศิลปศาสตร์...
0 0

เคทีซีรุกตลาดไลท์ ไดนิ่ง รวมแบรนด์ร้านขนมชั้นนำ

นางประณยา  นิถานานนท์ ผู้อำนวยการ ธุรกิจบัตรเครดิต  “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “จากความสำเร็จในการขยายฐานพันธมิตรร้านอาหารที่หลากหลาย เพื่อให้เข้าถึงและส่งมอบความคุ้มค่าให้กับกลุ่มสมาชิกทุกระดับอย่างทั่วถึงแล้ว ในปีนี้ทางทีมการตลาดได้รุกต่อเพื่อขยายฐานพันธมิตรในหมวดไลท์ ไดนิ่ง หรือขนมอาหารว่าง เพิ่มอีกด้วย  โดยได้รวบรวมแบรนด์ร้านขนมชั้นนำซึ่งได้รับความนิยมสูง มามอบสิทธิพิเศษให้สมาชิกบัตรเครดิต เพียงใช้คะแนนสะสม KTC FOREVER REWARDS ในรูปแบบต่าง ๆ ตามที่กำหนด อาทิ แลกรับเมนูฟรี / แลกรับส่วนลดเพิ่ม...
0 0

อีซูซุเปิดตัว “อีซูซุเอลฟ์ ใหม่!” เจ้าแห่งรถบรรทุกขนาดกลางยอดนิยมระดับโลก

อีซูซุตอกย้ำความเป็นผู้นำรถบรรทุกอันดับหนึ่งในวงการโลจิสติกส์เมืองไทย รุกเปิดตัว “อีซูซุเอลฟ์ ใหม่!” (New! ISUZU ELF) เจ้าแห่งรถบรรทุกขนาดกลางยอดนิยมระดับโลก ที่พัฒนาไปสู่อีกขั้นแห่งความสมบูรณ์แบบ ด้วยเทคโนโลยีแห่งความปลอดภัย และความสะดวกสบาย เพิ่มแอร์แบค กระจกไฟฟ้าและเซ็นทรัลล็อก ทุกรุ่น! พร้อมเพิ่มสมรรถนะการบรรทุกมากขึ้น เพื่อก้าวสู่มาตรฐานใหม่แห่งผู้นำรถบรรทุกเมืองไทยอย่างแท้จริง พร้อมกระจังหน้าใหม่ URBAN STYLE ทันสมัยตามแบบฉบับ “Isuzu King of Trucks” “อีซูซุเอลฟ์ ใหม่!”  พัฒนาสู่อีกขั้นแห่งความสมบูรณ์แบบ  ด้วยเทคโนโลยีแห่งความปลอดภัย และความสะดวกสบาย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้งานบรรทุกและก้าวสู่มาตรฐานใหม่แห่งผู้นำรถบรรทุกเมืองไทยอย่างแท้จริง...
0 0

ธนชาตเปิดประมูลหนี้สินเชื่อไม่มีหลักประกัน มูลค่ากว่า 300 ล้านบาท

ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) เปิดประมูลซื้อสิทธิเรียกร้องในหนี้สินเชื่อที่ไม่มีหลักประกัน สินเชื่อสารพัดนึก สินเชื่อบุคคล สินเชื่อบัตรเครดิต  และบัตรสินเชื่อบุคคลของธนาคาร ไตรมาสที่ 2/2561 จำนวน 10,472 บัญชี มูลค่าเงินต้นตามสิทธิ์รวม 334.72 ล้านบาท รูปแบบการประมูลแบบรายกลุ่ม โดย  ระบุราคาแต่ละรายลูกหนี้ ตามแบบฟอร์มการยื่นซองประมูลราคาโดยวิธีปิดซอง ณ ที่ทำการธนาคาร    ธนชาต จำกัด (มหาชน) เปิดจำหน่ายเอกสารประกอบการประมูลและซีดีรอม วันที่ 28 พฤษภาคม -...
0 0

เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมเป็นสักขีพยาน พิธีลงนามความร่วมมือพัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตในกัมพูชา

นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ขวาสุด) และนายอารยัน เวส รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) (ซ้ายสุด) ร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามความร่วมมือระหว่างบริษัท Hattha Kaksekar Limited กับบริษัท โสวรรณภูมิ ไลฟ์ แอสชัวรันซ์ จำกัด (มหาชน) ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตคุ้มครองสินเชื่อสำหรับลูกค้าสินเชื่อของบริษัท Hattha Kaksekar Limited  ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่แสดงให้เห็นถึงความใส่ใจในการป้องกันและการมอบผลประโยชน์แก่ลูกค้า งานจัดขึ้น ณ ราชอาณาจักรกัมพูชา...
0 0

‘มินิทเมด’ รุกตลาด น้ำผลไม้ไฟเบอร์สูงพร้อมดื่ม

"มินิทเมด" น้ำผลไม้พร้อมดื่มคุณภาพยอดนิยม โดยกลุ่มธุรกิจโคคา-โคลา ในประเทศไทย ประกาศเปิดตัว  "มินิทเมด ออเร้นจ์ ไฟเบอร์ รสชาติหวาน-อมเปรี้ยว" เติมเต็มความสดชื่นได้ทุกเวลา ผสานด้วยคุณค่าจากสารอาหาร โดดเด่นด้วยไฟเบอร์สูง และวิตามินซีสูง วางจำหน่ายในร้านสะดวกซื้อ ‘เซเว่น-อีเลฟเว่น’ เจาะกลุ่มคนรักสุขภาพ โดยเฉพาะวัยทำงาน ที่ต้องการความสะดวก และมองหาเครื่องดื่มช่วยให้สดชื่น มีประโยชน์ต่อระบบขับถ่าย ในราคาสบายกระเป๋า เน้นกลยุทธ์การตลาดสร้างการรับรู้ในด้านของประโยชน์ต่อระบบขับถ่าย โดยมุ่งหวังจะสร้างพฤติกรรมที่นำพาไปสู่การดำเนินชีวิตที่ดีให้กับผู้บริโภค โดยมีกลุ่มเป้าหมาย คือ กลุ่มวัยทำงาน ที่ให้ความสำคัญในเรื่องการดูแลตัวเองอยู่เสมอ "มินิทเมด ออเร้นจ์ ไฟเบอร์"...
0 0

เอสซีจีรวมพลัง สร้างฝายคืนชีวิตให้ “ถ้ำใหญ่” สถานีต่อไปสร้างบ้านปลาที่ “ระยอง”

เอสซีจี ผนึกกำลังกับทุกภาคส่วนในพื้นที่ ตำบลถ้ำใหญ่ อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช เดินหน้า โครงการรักษ์น้ำ จากภูผา สู่มหานที จัดกิจกรรม รักษ์น้ำ “จากภูผา สู่มหานที”... เรียนรู้วิถีคนต้นน้ำชุมชนถ้ำใหญ่ สร้างฝายชะลอน้ำในพื้นที่ตำบลถ้ำใหญ่เพิ่ม 100 ฝาย เพื่อรักษาและฟื้นฟูระบบนิเวศป่าต้นน้ำของลำน้ำสาขาจากเทือกเขานครศรีธรรมราช อันเป็นต้นน้ำของลุ่มน้ำตรัง การสร้างฝายชะลอน้ำในครั้งนี้ มีแกนนำชุมชนบ้านน้ำพุและชุมชนเครือข่ายของมูลนิธิอุทกพัฒน์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นแกนนำในการขยายพื้นที่สร้างฝายชะลอน้ำในชุมชนบ้านวังไทร 20 ฝาย และชุมชนบ้านนาตาแย้ม 80 ฝาย โดยมี ดร.รอยล...
0 0

สมาคมนิสิตเก่าเอ็มบีเอ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ผู้นำอยู่ตรงไหน ก็ยังเป็นผู้นำ คุณชาติชาย พยุหนาวีชัย ได้รับเลือกเป็นนายกสมาคมสมัยที่ 2 ติดต่อกัน ของสมาคมนิสิตเก่าเอ็มบีเอ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รับตำแหน่งต่อเนื่องปุ๊ป ผุดงานใหญ่ทันใจ กับโครงการ “DRIVE AWARD 2018 & JUMC STAR  2018”  ร่วมกับหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ คัดเลือกองค์กรผู้นำ ที่มีผลงานโดดเด่นในการขับเคลื่อนสังคมและเศรษฐกิจของประเทศ และผลักดันนักธุรกิจรุ่นใหม่อายุไม่เกิน 40 ปี ที่ประกอบธุรกิจในแนวคิดใหม่ นวัตกรรมใหม่ๆ...
Social profiles