ไหว้ครูมวยไทยโลกครั้งที่ 13” “บัวขาว” สุดปลื้ม นำนักชกจาก 52 ประเทศเข้าร่วมพิธี

0 0
Read Time:1 Minute, 43 Second

ผ่านพ้นไปแล้ว สำหรับงาน “ไหว้ครูมวยไทยโลก ครั้งที่ 13 (13th World Wai Kru Muay Thai Ceremony ) ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กรมศิลปากร สมาคมครูมวยไทย สมาคมสถาบันศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวแบบไทย สหพันธ์มวยไทยโลก และสมาคม  กีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ บริเวณวัดมหาธาตุ และวัดหลังคาขาว อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อนำเสนอเอกลักษณ์ ความเป็นไทย และส่งเสริม สร้างความรู้ ความเข้าใจให้กับชาวต่างชาติ ที่มีความสนใจต่อการชกมวยไทยให้ตระหนักถึงความสำคัญของมวยไทย และการไหว้ครูมวย ตามคอนเซ็ปต์ที่ว่า ครั้งหนึ่งในชีวิตของผู้เรียนมวยไทย ต้องเดินทางมาไหว้ครูมวยไทยในประเทศไทยซึ่งในปีนี้มีนักมวยจาก 52 ประเทศทั่วโลก ให้ความสนใจเดินทางมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “กิจกรรมไหว้ครูมวยไทยโลก ในครั้งนี้ จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 13 แล้ว ซึ่งก็ยังคงได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ทั้งจากนักชกชาวไทย และ  ชาวต่างชาติ เห็นได้จากนักชกที่มาร่วมงานกว่าพันคน นอกจากจะได้รับเกียรติจากนักมวยชื่อดังอย่าง  บัวขาว บัญชาเมฆ” “สามารถ พยัคฆ์อรุณ” “อนุวัฒน์ แก้วสัมฤทธิ์และแสงมณี อุ้มกะต๋องเชียง ใหม่ยิม ขึ้นนำรำไหว้ครูแล้ว ในงานยังมีซุ้มกิจกรรมอีกมากมาย เช่น การสักยันต์ การเขียนยันต์ลงบนเสื้อมวย การตีดาบอรัญญิก การแสดงศิลปะการป้องกันตัวแบบไทย การออกร้านของค่ายมวยไทยที่มีชื่อเสียง  และยังจัดแข่งขันชกมวยไทยอาชีพ ให้ได้ชมฟรีอีกด้วย  ซึ่งแต่ละกิจกรรมก็ได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานเป็นอย่างมาก”

ด้าน บัวขาว บัญชาเมฆ กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นตัวแทนนักมวยไทย มาทำหน้าที่ผู้สืบสาน ตำนานและประวัติศาสตร์ของมวยไทยในวันนี้ ที่สำคัญยังได้ร่วมกิจกรรมเล่นเกมสอนเตะต่อยมวยไทย กับแฟนคลับที่ชื่นชอบมวยไทยอย่างใกล้ชิด ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ อยากให้กิจกรรมดี ๆ แบบนี้มีต่อไปเรื่อย ๆ”   

 

 

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post ยาสีฟัน สปาร์คเคิล เนเชอรัล เฟรชแอนด์กัม แคร์
Next post สงกรานต์บางกอกใหญ่ ทำบุญสรงน้ำพระ 13 วัด
Social profiles