แบดมินตันประชุมใหญ่ ลุยสุธีรมาน-คัด อลป.

0 0
Read Time:2 Minute, 56 Second

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันฯ หวังให้นักแบดมินตันทีมชาติไทยทุกประเภท ผ่านเข้ารอบสุดท้ายมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ส่วนศึกสุธีรมาน คัพ 2019 ระหว่างวันที่ 19-26 พฤษภาคมนี้ ที่ประเทศจีน ตั้งเป้าเข้ารอบ 8 ทีมเป็นลำดับแรก

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานในการประชุมใหญ่สามัญประจำปี พ.ศ.2562 ที่โรงแรมอโนมาแกรนด์ กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2562 ในการประชุมครั้งนี้ มีสโมสรสมาชิกจากทั่วประเทศเข้าร่วมการประชุมจำนวนมาก ทั้งสมาชิกสามัญและสมาชิกสมทบกว่า 70 สโมสร ซึ่งนับเป็นนิมิตรหมายที่ดีที่แสดงถึงความร่วมมือร่วมใจของบุคลากรในวงการกีฬาแบดมินตันของไทย ซึ่งคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูลได้กล่าวขอบคุณและแสดงความชื่นชมในสปิริตของสโมสรสมาชิกในครั้งนี้ด้วย

ในการประชุมครั้งนี้ ที่ประชุมได้พิจารณาเพิ่มเติมข้อบังคับการใช้สารต้องห้ามทางการกีฬา หรือการเข้าไปเกี่ยวข้องทางใด ๆ ในลักษณะที่ต้องห้ามกับสารต้องห้ามทางการกีฬา การล้มกีฬา และการเล่นการพนันเพื่อหวังผลประโยชน์จากผลการแข่งขันกีฬาแบดมินตัน ซึ่งหากมีการฝ่าฝืนต้องได้รับโทษ รวมถึงได้จัดทำประกาศ ระเบียบหรือข้อบังคับว่าด้วยจริยธรรม และจรรยาบรรณ ของนักกีฬา บุคลากรกีฬา สมาชิก เจ้าหน้าที่สมาคม และกรรมการสมาคมที่อยู่ในสังกัด หรืออยู่ในความดูแลเพื่อใช้บังคับให้ชัดเจน

หลังการประชุม คุณหญิงปัทมา กล่าวว่า “สหพันธ์แบดมินตันโลก (บีดับเบิลยูเอฟ) ได้มีการเน้นย้ำถึงเรื่องของการควบคุมการใช้สารต้องห้าม รวมไปถึงการต่อต้านการล้มกีฬา หรือการมีส่วนเกี่ยวข้องกับการพนัน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่นำมาใช้ในการปรับปรุงข้อบังคับของสมาคมฯ ในที่ประชุมครั้งนี้ เพื่อให้สอดคล้องกับบีดับเบิลยูเอฟ และการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ขณะเดียวกัน คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ เองก็ได้มีการกำชับเรื่องนี้ไปยังทุกคณะกรรมการโอลิมปิกทุกประเทศและทุกสหพันธ์กีฬา เค้าโครงของประมวลจริยธรรมฯ ของสมาคมที่จะประกาศใช้ สมาคมนำเค้าโครงและข้อพึงประพฤติปฎิบัติและข้อห้ามทั้งหมดมาจากประมวลจริยธรรมของกกท. มีการบรรจุหลักการเพิ่มเติมเพื่อให้สอดรับกับข้อกำหนดตามที่BWFกำหนด คือ หลักการเรื่องการใช้สารต้องห้ามทางกีฬา หลักการเรื่องการล้มกีฬา หลักการเรื่องการห้ามเล่นการพนัน หลักการเรื่องการสอบสวนลงโทษ และการอุทธรณ์”

นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันฯ กล่าวต่อว่า “สำหรับการเตรียมนักกีฬาแบดมินตันเข้าร่วมการแข่งขันรายการระดับนานาชาติ โดยเฉพาะกับมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น หวังให้นักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทย ผ่านเข้ารอบสุดท้ายครบทุกประเภท ซึ่งระบบคัดเลือกเก็บคะแนนนั้น จะมีรายการให้ลงแข่งขันทั้งสิ้น 25 รายการ โดยนับเอา 10 รายการที่คะแนนดีที่สุด”

“ส่วนการเตรียมนักกีฬา เข้าแข่งขันแบดมินตันประเภททีมผสมชิงแชมป์โลก “สุธีรมานคัพ 2019” ระหว่างวันที่ 19-26 พฤษภาคมนี้ ที่เมืองนานนิง ประเทศจีน จะมีการประกาศรายชื่อนักกีฬาในวันที่ 13 เมษายนนี้ โดยตั้งเป้าในเบื้องต้นไว้ที่รอบ 8 ทีม ขณะที่การเตรียมนักกีฬาเพื่อเข้าแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ นักกีฬาทุกคนมีการซ้อมอย่างหนัก และเดินทางแข่งขันตลอดปี ดังนั้นเป็นการเตรียมตัวที่ดีอยู่แล้ว เชื่อว่านักกีฬาจะสามารถทำผลงานได้ไม่น้อยกว่าซีเกมส์หนก่อนอย่างแน่นอน”

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post ธนชาต – BCEL สปป.ลาว โชว์ความสำเร็จในงานอาเซียน เชียงราย ร่วมพัฒนา QR Code ชำระเงินข้ามประเทศครั้งแรก
Next post ฟุตบอลการกุศล “ทีมรวมดาราไทย” พ่าย “ทีมรวมดารากัมพูชา” 2-1
Social profiles