DITP ประกาศความสำเร็จ งาน “STYLE Bangkok ตุลาคม 2562” มูลค่าสั่งซื้อรวม 1,366 ล้านบาท

Read Time:4 Minute, 0 Second

ผ่านไปแล้ว พร้อมตอกย้ำความสำเร็จอย่างสวยงาม สำหรับงานแสดงสินค้า STYLE Bangkok ตุลาคม 2562” งานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์ที่ยิ่งใหญ่และครบครันที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  จัดโดย กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ (DITP) ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ระหว่างวันที่ 17-21 ตุลาคม ที่ผ่านมา รวมผู้ประกอบการไทย-เทศ มากกว่า 1,800 บูธ มีผู้ซื้อจากทั่วโลกร่วมงานกว่า 64 ประเทศ เกิดมูลค่าการสั่งซื้อรวม 1,366 ล้านบาท ตอกย้ำความเข้มแข็งผู้ประกอบการไทย และยกระดับภาพลักษณ์อุตสาหกรรมไลฟ์สไตล์ไทยบนเวทีโลก

นายสมเด็จ สุสมบูรณ์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์  รักษาราชการแทนอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า งาน STYLE Bangkok เป็นเครื่องมือการตลาดที่กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศดำเนินการต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 5 เพื่อใช้ส่งเสริมผู้ประกอบการสินค้าไลฟ์สไตล์ไทยสู่เวทีการค้าโลก “กรมฯ มุ่งหวังที่จะผลักดันให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการผลิตและการส่งออกสินค้าไลฟ์สไตล์ที่มีคุณภาพในภูมิภาคอาเซียน และผลักดันให้งานแสดงสินค้า STYLE Bangkok เป็นงานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์ระดับนานาชาติที่ตอบสนองทุกความต้องการของผู้ซื้อและผู้ขายในอุตสาหกรรมสินค้าไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนแปลงไปได้ โดยเฉพาะการตอบโจทย์กลุ่มธุรกิจประเภทใหม่ๆ ที่ไม่ได้มุ่งเน้นจำหน่ายสินค้าประเภทเดียวอีกต่อไป แต่รวมหลายผลิตภัณฑ์ไว้ด้วยกันเป็นคอลเลกชั่นภายใต้กลุ่มสินค้าไลฟ์สไตล์ ตลอดจนเข้าถึงผู้บริโภคที่มีความต้องการสินค้าเฉพาะกลุ่ม (Niche Market) ที่ชัดเจนยิ่งขึ้น”

งาน STYLE Bangkok ตุลาคม 2562 ระหว่างวันที่ 17-21 ตุลาคมที่ผ่านมา ประสบความสำเร็จอย่างดีเยี่ยม มีผู้เข้าร่วมงานซึ่งเป็นผู้ประกอบการในประเทศและต่างประเทศ (Exhibitors) รวม 986 บริษัท 1,841  คูหา จากหลากหลายประเทศ อาทิ เวียดนาม ฮ่องกง จีน กานา ญี่ปุ่น ไต้หวัน อินเดีย มาเลเซีย เกาหลี และ CLMV นอกจากนี้ ภายในงาน ยังมีโซน “The New Faces” รวบรวมสินค้าจากผู้ประกอบการท้องถิ่นหน้าใหม่กว่า 100 รายเข้าร่วมงาน เป็นการส่งเสริมผู้ประกอบการศักยภาพจากภูมิภาคสู่สากลตามนโยบาย Local to Global ของรัฐบาล

“ตลอด 5 วันที่จัดงานนี้ พบว่ามีนักธุรกิจจากทั่วโลก มากกว่า 64 ประเทศ ร่วมงานและชมงาน โดย 10 อันดับแรกที่เข้าชมงานได้แก่ ญี่ปุ่น ไต้หวัน จีน สหรัฐอเมริกา ฮ่องกง มาเลเซีย เวียดนาม สิงคโปร์ เกาหลี อินเดีย โดยวันที่ 17-19 ตุลาคม ซึ่งเปิดวันเจรจาธุรกิจ เกิดมูลค่าการซื้อขายสูงถึง 1,309 ล้านบาท กลายเป็นแรงหนุนสำคัญในการช่วยขับเคลื่อนการส่งออก และยกระดับภาพลักษณ์อุตสาหกรรมไลฟ์สไตล์ไทยตามเป้าหมาย”

ภายในงาน STYLE Bangkok เดือนตุลาคม 2562นอกจากผู้มาชมงานได้พบกับสินค้า      ไลฟ์สไตล์จากแบรนด์ไทยและต่างชาติชั้นนำที่น่าสนใจและหลากหลายแล้ว ยังรวบรวมสินค้าสุดสร้างสรรค์ สินค้ารางวัล สินค้านวัตกรรม และสินค้าสำหรับตลาดเฉพาะกลุ่มอีกมากมาย อาทิ สินค้า Niche Market สำหรับตลาดเฉพาะ ได้แก่ แม่และเด็ก (MOM&KIDS) สินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยง (PET) สินค้าสำหรับผู้สูงอายุ (60+) สินค้า OTOP ไม่เพียงเท่านั้น ในงานยังเป็นพื้นที่แลกเปลี่ยนเรียนรู้และอัปเดตเทรนด์สินค้าไลฟ์สไตล์ เพื่อให้ผู้ประกอบการไทยพร้อมเดินหน้าก้าวสู่ตลาดโลกอย่างแข็งแกร่ง ผ่านหัวข้อการสัมมนาที่น่าสนใจมากมายโดยวิทยากรชื่อดัง รวมถึงการอบรมสัมมนาการเตรียมตัวร่วมโครงการ TOPTHAI Flagship Store บนเว็บไซต์ Tmall Global – แพลตฟอร์ม B2C ในเครืออาลีบาบาที่มียอดขายอันดับ 1 ของจีน ซึ่งได้รับความสนใจจากทั้งผู้ประกอบการ และบุคคลทั่วไปเข้าร่วมสัมมนา ตลอดทั้ง 5 วัน

ทั้งนี้ สินค้าไลฟ์สไตล์เป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ (นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์) ให้ความสำคัญ เนื่องจากเป็นสินค้าส่งออกศักยภาพสูง ด้วยวัตถุดิบคุณภาพ ฝีมือ และความสามารถของผู้ผลิต รวมถึงการผสมผสานนวัตกรรม และความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งรัฐบาลมีความมั่นใจในขีดความสามารถของประเทศ และภาคเอกชนของไทย โดยได้กำหนดมาตรการขับเคลื่อนประเทศ เสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับโครงสร้างเศรษฐกิจพื้นฐานและประชาสังคม ซึ่งเห็นได้จากการที่กระทรวงพาณิชย์ผลักดันเวทีงานแสดงสินค้า STYLE Bangkok นี้ เพราะกระทรวงฯ ตระหนักถึงความสำคัญของงาน STYLE Bangkok ในการเป็นเวทีเชื่อมผู้ผลิตในภูมิภาคกับผู้ซื้อต่างประเทศ และตอกย้ำความสำคัญของประเทศไทย ที่จะเป็นศูนย์กลางในการรองรับและกระจายธุรกิจ (Springboard) ไปสู่ภูมิภาคอาเซียน นอกจากนี้ งาน STYLE Bangkok ยังเป็นเวทีในการส่งเสริมอุตสาหกรรมไลฟ์สไตล์ของไทย ซึ่งกว่า 90% ของผู้ประกอบการเป็น SMEs และดีไซเนอร์รุ่นใหม่ที่มีฝีมือ พร้อมนำผลงานสร้างสรรค์และมีนวัตกรรมสร้างมูลค่าเพิ่มออกนำเสนอสู่ระดับสากล

สำหรับงาน STYLE Bangkok ครั้งต่อไป จะจัดให้มีขึ้นในวันที่ 21 – 25 ตุลาคม 2563  ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค ติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ www.stylebangkokfair.com

Previous post Learn O Life พลิกวงการ Workshop เด็ก เยาวชน ครอบครัว ค้นหา Passion ด้วยหลักจิตวิทยา
Next post เมเจอร์ จับมือ เป๊ปซี่ และ บาร์บีคิวพลาซ่า เสิร์ฟความสุข กับ “ก้อนใจป๋า อิ่มฟินสุดคุ้ม” สั่งชุดที่ 2 ลด 50% พร้อมรับฟรีตั๋วหนัง 1 ที่นั่ง
Social profiles