สแกนเนียจัดแข่งขันค้นหาสุดยอดทีมช่าง Scania TopTeam Thailand 2022 และพร้อมเป็นเจ้าภาพ Scania Top Team Regional Thailand 2023 

Read Time:1 Minute, 53 Second

สแกนเนียเชื่อมั่นงานบริการเป็นหัวใจสำคัญในการให้บริการลูกค้า จัดกิจกรรมการแข่งขันScania Top Team Thailand 2022 เฟ้นหาสุดยอดช่างฝีมือ และเตรียมพร้อมเป็นเจ้าภาพScania Top Team Regional Thailand 2023

สแกนเนียชูทีมบริการมีส่วนสำคัญในความสำเร็จกิจกรรม Scania Top team หรือกิจกรรมการแข่งขันเพื่อค้นหาสุดยอดทีมช่างบริการ ถือเป็นการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ของช่างสแกนเนียทั่วโลก ซึ่งจะมีการทดสอบในเชิงทฤษฎีและการปฏิบัติเกี่ยวกับการแก้ปัญหา ซ่อมและบำรุงรักษารถสแกนเนีย โดยการแข่งขันนี้จัดขึ้นที่สแกนเนียทั่วโลก เพื่อกระตุ้นการพัฒนาอย่างต่อเนื่องของทีมบริการให้มีประสิทธิภาพเป็นมาตรฐานสากล ให้ลูกค้าไว้วางใจและมั่นใจว่ารถของสแกนเนียจะออกไปบนท้องถนนด้วยความมีประสิทธิภาพ และปลอดภัย

เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ.2565 ที่ผ่านมา นายภูริวัทน์ รักอินทร์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริการ บริษัท สแกนเนีย สยาม จำกัด ได้กล่าวในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ Scania Top Team Thailand 2022  ว่า “การแข่งขันในปีนี้ รอคอยมานานเกือบ 3 ปี เนื่องจากผลกระทบการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 วันนี้ ไม่เพียงแต่มีการแข่งขันที่ช่วยกระตุ้นความรู้ ความสามารถของทีมช่างสแกนเนียเท่านั้น แต่ยังเป็นวันที่ครอบครัวสแกนเนียได้มาพบเจอกัน แลกเปลี่ยนประสบการณ์ และสร้างความสามัคคีกลมเกลียวกัน โดยในรอบสุดท้ายนี้มีทั้งหมด 5 ทีม ผู้ชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ทีม “โมบาย เรสซิ่ง” เป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันต่อระดับภูมิภาค ซึ่งเราให้ความสำคัญในการสร้างทักษะ ความเชี่ยวชาญ ในการดูแลรถอยู่เสมอ เชื่อว่าเราจะสามารถนำทีมไปคว้ารางวัลใหญ่กลับมาได้อีกครั้ง” นายภูริวัทน์ กล่าวทิ้งท้าย

การแข่งขัน Top Team รอบภูมิภาค จะจัดขึ้นที่ประเทศไทยในเดือนกุมภาพันธ์ ปี พ.ศ.2566ซึ่งจะมีทีมต่าง ๆ ในทวีปเอเชียและโอเชียเนียมากกว่า 10 ประเทศ เพื่อค้นหาทีมตัวแทน 4 ทีมไปแข่งขันที่สำนักงานใหญ่ในประเทศสวีเดนต่อไป การแข่งขันนี้จัดขึ้นต่อเนื่องทุก ๆ สองปี โดยก่อนและหลังการแข่งขัน ช่างสแกนเนียได้ถูกอบรม พัฒนา ทั้งในเรื่องเทคโนโลยี เทคนิค และลับฝีมือตลอดเวลา มุ่งให้รถลูกค้าขนส่งได้เต็มประสิทธิภาพ ปลอดภัยและยั่งยืน

Previous post อว. จัดงาน “ดนตรี อว. เทิดพระเกียรติ 5 ธันวาคม 2565” 
Next post ห่านคู่ ส่งคอลเลคชั่นล่าสุด ‘Misfit’ ปักหมุดแรกบนถนนสายแฟชั่นยั่งยืน! Sustainable Fashion  สร้างสรรค์ความลงตัวที่งดงามของ ศิลปะ งานดีไซน์ และสิ่งแวดล้อม 
Social profiles