AAS Motorsport เปิดฤดูกาลสุดเดือด ส่งรถแข่ง Porsche ลงฟาดศึกความเร็ว 2 รุ่น เก็บถ้วยกลับบ้านทั้ง 2 สนาม ในรายการ B – Quik Thailand Super Series 2023

Read Time:4 Minute, 21 Second

​รายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย B – Quik Thailand Super Series 2023 เปิดฤดูกาลสนามแรก วันที่ 20 – 24 เมษายน 2023 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จ. บุรีรัมย์ โดยในปีนี้ AAS Motorsport ส่งรถแข่ง Porsche ลงแข่ง 2 รุ่น ได้แก่

– รถยนต์ Porsche 911 GT3 Cup 992 หมายเลข 17 ลงแข่งในรุ่น Thailand Super Car GTM ที่มีนักแข่ง 2 คนประจำการ บูม กันตธีร์ กุศิริ นักแข่งดีกรีแชมป์ และ สุกี้ ณัฐจักร์ หาญจิตเกษม ที่มาพร้อมความมุ่งมั่น และโชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมในสนามนี้

– รถยนต์ Porsche 718 Cayman GT4 RS Clubsport หมายเลข ลงแข่งขันในรุ่น Thailand Super Car GTC พร้อมกับนักแข่งหน้าใหม่ที่จะรับหน้าที่ลงสู้ศึกในรุ่นนี้ตลอดทั้งปี พูทรา อดัม (Putera Adam)หนุ่มน้อยมาเลเซีย ที่เติบโตและเก็บเกี่ยวประสบการณ์ความเร็ว คลุกคลีอยู่ในสนามแข่งมาตั้งแต่เด็กจากการแข่งรถ Kart สู่วงการแข่งขันรถยนต์ในรุ่น Production car ก่อนกระโดดขึ้นเทียบรุ่นในการแข่ง Supercar ด้วยวัยเพียง 17 ปี เท่านั้น

แม้จะเป็นการแข่งขันในรายการแรก แต่ความพร้อมของทีมในปีนี้เรียกว่าเกิน 100 ทั้งนักแข่งทั้ง 3 คนที่ ทั้งฟิต และซุ่มซ้อมมาอย่างดี รถแข่งทั้ง 2 คันที่มาเต็มสมรรถนะ รวมถึงทีม Service ที่มีความพร้อมทั้งความรู้ความสามารถตามมาตรฐานโรงงาน Porsche และประสบการณ์เจนสนามมากว่า 10 ปี 

​สำหรับผลการแข่งขันของ รุ่น Thailand Super Car GTM ที่มี บูม กันตธีร์ กุศิริ และ สุกี้ ณัฐจักร์ หาญจิตเกษม ขับรถแข่งหมายเลข 17 ลงสนามนั้น เริ่มต้นด้วยการ Qualify ที่ สุกี้ ณัฐจักร์ ลงประเดิมเป็นคนแรก สามารถทำเวลาได้เร็วสุดอยู่ในอันดับที่ 5 ก่อนส่งต่อให้ บูม กันตธีร์ ลง Qualify ต่อ แต่น่าเสียดายที่เกิดปัญหาทางเทคนิคทำให้ บูม นั้นไม่มีเวลาในการ Qualify ซึ่งหมายความว่า หนุ่มบูม จะต้องออก Start เป็นอันดับสุดท้าย 

​เมื่อการแข่งขันในวันแรกมาถึงในรุ่น Thailand Super Car GTM สุกี้ ณัฐจักร์ ออก Start จาก Grid ที่ 5 ค่อยๆ เร่งความเร็ว ก่อนส่งต่อให้ บูม กันตธีร์ ปิดจบสนามแรกแบบนั่งไม่ติด เมื่อสามารถเบียดขึ้นหัวแถววิ่งผ่านเส้นชัยรับธงหมากรุกได้เป็นอันดับที่ 2 ไปครอง และในสนามที่ 2 อย่างที่ทราบว่า บูม กันตธีร์ ไม่มีเวลาจากการ Qualify จึงต้องออก Start จาก Grid สุดท้าย แต่บอกเลยว่างานนี้กำลังใจมาเต็ม ไล่หวดตั้งแต่นาทีแรกอย่างเหนือชั้น ก่อนส่งต่อรถคู่ใจให้ สุกี้ ณัฐจักร์ สู้ต่ออย่างไม่กลัวความร้อนที่โหดพอๆความเร็วในสนาม จนเข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 4 ของรุ่น เก็บไปอีก 1 โพเดี้ยมสำหรับรุ่นใหญ่ของทีม

​มาถึงรุ่นเล็ก ที่ไม่เด็กอย่างที่คิด ใน รุ่น Thailand Super Car GTCที่ได้หนุ่มน้อยวัย 17 พูทรา อดัม (Putera Adam) มาร่วมทีมเป็นครั้งแรก กับรถหมายเลข 5 ที่ทำเวลาได้ในอันดับที่ 3 จากการ Qualify ทำให้ ปุเตรา ต้องออก Start จาก Grid ที่ 3 ทั้ง 2 Race เมื่อเวลาการแข่งขัน Race ที่ 1 มาถึงหนุ่มน้อยหน้านิ่ง พูทรา ก็เรียกเสียงเฮลั่นสนามเมื่อโชว์สปีดและเทคนิคการขับแข่งที่เกินอายุ จนสามารถวิ่งรับธงหมากรุกขึ้นรับถ้วยรางวัลชนะเลิศเปิดสนามแรกไปครองอย่างยอดเยี่ยม พ่วงด้วยถ้วยทีม Team Thailand Super Car GTC มาให้ทีม Service ได้ชื่นใจอีก 1 รางวัล ส่วน Race ที่ 2 ในวันอาทิตย์ แต่จะไม่ได้โพเดี้ยมสูงสุด แต่ พูทรา ยังสามารถเก็บอีกหนึ่งโพเดี้ยม ขึ้นรับถ้วยอันดับที่ 4 ไปครอง แทบต้องซื้อน้ำหนักกระเป๋าเพิ่มเพราะเก็บไปทั้ง 2 Race เบาๆถึง 6 ถ้วยรางวัลด้วยกัน เพราะได้ทั้งถ้วย Thailand Super Car GTC Overall, GTC Production, และ Porsche Sprint Trophy Thailand

​ผลการแข่งขันทั้ง 2 รุ่นของนักแข่งทั้ง 3 คน และสุดยอดทีมงาน AAS Motorsport นับว่าเป็นการเปิดรายการแข่งที่ ขับสนุกทุกไลน์ รถแข่งกลับบ้านอย่างสวยงาม มีถ้วยรางวัลกับแชมป์แปญให้หายเหนื่อย เรียกว่าเป็นการเริ่มต้นปีที่ยอดเยี่ยม

​สำหรับการแข่งขันสนามต่อไป เตรียมพบกันที่ บางแสน สตรีท เซอร์กิต (Bangsaen Street Circuit) รายการแข่งบนสนามเลียบชายทะเลที่สวยติดอันดับต้นๆของโลก ในวันที่ 27 มิถุนายน – 2 กรกฎาคม 2023 

ติดตามข่าวสารในแวดวงยานยนต์ และ Motorsport ได้ที่หน้า Facebook Page และ IG : AAS Motorsport

ขอขอบคุณสปอนเซอร์ที่สนับสนุนทีม AAS Motorsport มาโดยตลอด ดังนี้

– AAS Auto Service

– PORSCHE Thailand

– est cola

– CTi Logistics

– Midas Protect Film

– Mobil 1

– The Tide Resort

– AAS Body and Paint

– AAS Auto Detailing

– Greatt Spray Guard

– WARRIX

Previous post สัมภาษณ์พิเศษจากเหล่าเซเลบริตี้คนดัง กับสีรถในฝันที่พวกเขาชื่นชอบ
Next post วาโก้ย้ำชัด “บรารักษ์โลกไม่ใช่แค่คอลเลกชัน” ล่าสุดส่งแคมเปญ Love Earth ดึง “โบกี้ ไลอ้อน” พรีเซ็นเตอร์คนล่าสุด ตัวแทนรุ่นใหม่ร่วมภารกิจครั้งสำคัญ
Social profiles