OPTICAL88 เปิดตัว “Professional Eye Care Centre” ศูนย์ตรวจสุขภาพตาเบื้องต้นแบบครบวงจรโดยนักทัศนมาตร รองรับและดูแลปัญหา ‘สายตา’ ของคนยุคดิจิทัล

Read Time:3 Minute, 31 Second

OPTICAL88 เดินหน้าเปิดตัว Professional Eye Care Centre ศูนย์ดูแลดวงตามืออาชีพที่ดูแลแบบครบวงจรทั้งครอบครัว เริ่มตั้งแต่เด็กจนถึงผู้สูงอายุ โดยนักทัศนมาตรที่มีใบประกอบวิชาชีพ ให้บริการตรวจวินิจฉัยโรคตาด้วยเครื่องมือที่ทันสมัยอย่างละเอียดทั้งหมด6 รายการ รองรับปัญหาสายตาคนยุคดิจิทัล พร้อมเชิญชวนตรวจสุขภาพดวงตาประจำปีก่อนสายเกินไป

นางสาวอังภินันท์ พรหมมณี นักทัศนมาตรประจำ “Professional Eye Care Centre” ภายใต้บริษัท ออพติคัล 88 (ประเทศไทย) จำกัด (OPTICAL88) ผู้เชี่ยวชาญด้านสายตาที่ตอบโจทย์ทุกคนในครอบครัว เปิดเผยว่า จากรายงานขององค์การอนามัยโลก (WHO) เผยในรายงาน World report on vision 2022 ว่าจากจำนวนผู้บกพร่องทางการมองเห็น 2.2 พันล้านคน มีประชากรอย่างน้อย 1 พันล้านคน หรือคิดเป็น 45% ของประชากรทั่วโลกที่มีความบกพร่องทางการมองเห็นทั้งระยะใกล้และระยะไกลที่สามารถป้องกันได้หรือยังสามารถแก้ไขได้ หากมีการตรวจพบอย่างทันท่วงที ดังนั้นทาง OPTICAL88 จึงเปิดศูนย์ Professional Eye Care Centre สาขาแรกในประเทศไทย เพื่อเป็นศูนย์ดูแลดวงตามืออาชีพแบบครบวงจรตั้งแต่เด็กจนถึงผู้สูงอายุ โดยนักทัศนมาตรที่มีใบประกอบวิชาชีพ ซึ่งสามารถตรวจวินิจฉัยโรคตาเบื้องต้นและใช้เครื่องมือตรวจตาที่ทันสมัยในการตรวจอย่างละเอียด พร้อมบริการให้คำปรึกษาอย่างมืออาชีพและแนะนำเคล็ดลับในการดูแลดวงตาที่ตอบโจทย์ตามความต้องการของลูกค้า

นอกจากนี้ยังให้บริการปรึกษาด้านการควบคุมสายตาสั้นสำหรับเด็ก ซึ่งมุ่งเน้นไปที่การแก้ปัญหาของเด็กที่ในปัจจุบันมีอัตราสายตาสั้นที่สูงขึ้น รวมไปถึงการพัฒนาเมื่ออายุยังน้อย ทางศูนย์ฯจะทำการตรวจและให้คำแนะนำอย่างมืออาชีพแก่เด็กสายตาสั้นและผู้ปกครอง โดยเสนอการรักษาที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคล เพื่อมุ่งเป้าไปที่การชะลอการเกิดของสายตาสั้น ซึ่งการป้องกันย่อมดีกว่าการรักษา เนื่องจากสายตาสั้นสูงเป็นสาเหตุของโรคตาหลายชนิดที่อาจนำไปสู่การตาบอด ซึ่งผู้ปกครองควรพาเด็กเข้ารับการตรวจและรักษา เมื่อได้รับการวินิจฉัยแล้วว่าเป็นโรคสายตาสั้นในเวลาที่เหมาะสม

“ดวงตาถือเป็นหน้าต่างแรกที่เปิดโลกทัศน์ให้ทุกคน จึงขอเชิญชวนทุกท่านเข้ามาใช้บริการตรวจสุขภาพตาประจำปี เพื่อดูแลตั้งแต่ตอนนี้ก่อนจะสายเกินไป และในโอกาสเปิดตัวศูนย์ “Professional Eye Care Centre” สำหรับลูกค้าที่เข้ามาตรวจสุขภาพตาในแพคเกจราคา 500 บาท จะได้รับคูปองเงินสดมูลค่า 500 บาท สำหรับนำมาซื้อสินค้าภายในร้านOPTICAL88 ได้อีกด้วยค่ะ” นางสาวอังภินันท์ กล่าว 

สำหรับโปรแกรมการตรวจสุขภาพตาของ Professional Eye Care Centre มีทั้งหมด 6 รายการ ดังนี้ 

1) ตรวจตาบอดสีและตรวจภาพสามมิติ โดย Ishihara Test and Stereopsis Test  

2) ตรวจการทำงานร่วมกันของตาสองข้าง เช่น Motility of muscle and Cover test 

3) ตรวจสุขภาพตาส่วนหน้าโดยกล้องจุลทรรศน์กำลังขยายพิเศษ Slit Lamp 

4) ตรวจสุขภาพตาส่วนหลัง โดยเครื่องถ่ายภาพจอประสาทตา Non Mydiatric Fundus camera 

5) ตรวจวัดความดันตาและความหนากระจกตา โดยเครื่องวัดความดันตา Non-contact Pachymeter and Tonometer  

6) ตรวจวัดสายตาอย่างละเอียดพร้อมทดลองเลนส์หลากหลายรูปแบบ 

บริษัท OPTICAL88 (ออพติคัล 88) จำกัด ถือเป็นหนึ่งในบริษัทธุรกิจค้าปลีกที่มีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับเรื่องสายตาที่ตอบโจทย์ให้กับทุกคนในครอบครัว บริษัทก่อตั้งขึ้นที่ฮ่องกงในปี 1988 และในปัจจุบันมีมากกว่า 200 สาขาในฮ่องกง มาเก๊า จีน สิงคโปร์ มาเลเซีย และไทย โดยประเทศไทยมีสาขาอยู่ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำต่าง ๆกว่า 20 สาขาทั่วประเทศ บริษัทฯให้ความสำคัญในเรื่องของการบริการด้านสุขภาพดวงตาของลูกค้าเป็นอย่างมาก จึงได้เปิดศูนย์ Professional Eye Care Centre ขึ้นเพื่อให้บริการตรวจสุขภาพตาและดูแลดวงตาแบบครบวงจร รวมถึงให้คำปรึกษาและแนะนำเคล็ดลับในการดูแลดวงตารองรับการใช้ชีวิตในไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัล

ลูกค้าที่สนใจเข้ามาใช้บริการตรวจสุขภาพตาได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30 – 21.00 น. โดยสามารถจองคิวตรวจสุขภาพตาได้ที่

  1. Line : @optical88th 
  2. Walk-in ที่หน้าร้าน OPTICAL88 สาขาฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต (ชั้น G ฝั่งเซ็นทรัล) 
  3. โทรศัพท์ 02-9580721, 096-8366303

ช่องทางติดต่อของร้าน OPTICAL88

Facebook : Optical88 Thailand
Instagram : optical88th
Line official : @optical88th

Tiktok : @optical88th
Youtube : OPTICAL88TH

Previous post อีซูซุชวนลูกค้ามิว-เอ็กซ์ 4WD แพ็คกระเป๋าร่วมทริปสุดเอ็กซ์คลูซีฟ “Uncharted Journey through the Hills”  ตะลุยเส้นทางกรุงเทพฯ – นครนายก-ปราจีนบุรี
Next post Seafood from Norway เตรียมรับมือความต้องการความมั่นคงทางอาหารในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียในงานTHAIFEX – Anuga Asia 2023
Social profiles