‘อย่าปล่อยให้เด็กอ้วนฯ ปี 4’ เดินหน้าตอบโจทย์ประเทศไทย แก้ปัญหาเด็ก ‘เตี้ย-อ้วน-ไอคิวต่ำ’

แผนงานสื่อศิลปวัฒนธรรมสร้างเสริมสุขภาพ สสส. ร่วมกับ สำนักการศึกษากรุงเทพมหานคร และภาคีเครือข่าย เปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการโครงการสื่อสร้างสรรค์และกิจกรรมเพื่อการรณรงค์ 'อย่าปล่อยให้เด็กอ้วน (ลดหวาน มัน เค็ม เพิ่มผักและผลไม้)' ปี 4 ให้คุณครูโรงเรียนสังกัดกรุงเทพมหานคร มุ่งพัฒนาครูเป็นนักสื่อสารสุขภาวะ สร้างสื่อสร้างสรรค์เปลี่ยนพฤติกรรมเด็กไทย 3 อ. อาหาร อารมณ์ ออกกำลังกาย ตอบโจทย์ปัญหาเด็ก 'เตี้ย-อ้วน-ไอคิวต่ำ' ชี้หากปล่อยเด็กอ้วนในวัยอนุบาล มีโอกาสเป็นผู้ใหญ่อ้วน 30% ส่วนเด็กวัยประถมและมัธยมที่อ้วน จะมีโอกาสเป็นผู้ใหญ่อ้วนถึง 80% ทั้งนี้วิกฤตโรคอ้วนจะส่งผลต่อเนื่องเกิดโรค...

กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย ชวนร่วมโครงการ “อำเภอสร้างสุข” เพื่อให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการแสดงความคิดเห็นเป็นกำลังใจแก่บุคลากร

โครงการอำเภอสร้างสุข ประจำปี 2563 โครงการดีๆ ที่ชวนประชาชนมามีส่วนร่วมในการเป็นกำลังใจให้กับบุคลากร ณ ที่ว่าการอำเภอ เพียงเล่าประสบการณ์เกี่ยวกับความประทับใจในที่ว่าการอำเภอที่คุณไปใช้บริการ บน Facebook กรมการปกครอง Fanpage ลุ้นรับเงินรางวัลมูลค่า 5,000 บาท จำนวน 3 รางวัล และเรื่องราวของคุณที่ได้รับรางวัลจะได้นำไปผลิตเป็นหนังสั้นเพื่อเผยแพร่ให้ประชาชนทั่วประเทศได้รับรู้ กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย จัดโครงการดีๆ ให้ประชาชนได้แสดงความคิดเห็นต่อที่ว่าการอำเภอที่ใช้บริการ โดย “โครงการอำเภอสร้างสุข” ต่อยอดมาจาก 10 นโยบายสำคัญ ประจำปี พ.ศ. 2564 หรือ 10 Flagships to DOPA New Normal 2021 โดย...

อว.-วช. และ ม.นวมินทราธิราช ร่วมส่งมอบหน้ากาก N99 และหน้ากากป้องกันเชื้อโรค PAPR ให้องค์การเภสัชฯ – กทม. สู้ COVID-19

กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ร่วมกับ สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) และ มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราชมอบ “หน้ากาก N99 จำนวน 4,000 ชิ้น และ ชุด PAPR จำนวน 1,000 ชุด” ให้องค์การเภสัชกรรมและกรุงเทพมหานครส่งต่อบุคลากรทางการแพทย์สู้ภัย COVID-19 วันที่ 25 ธันวาคม 2563 กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)...

คลีนเทค โซลาร์ ติดตั้งโครงการระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์

คลีนเทค โซลาร์ ประกาศความสำเร็จการติดตั้งโครงการระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคาที่ไซต์ของคาร์กิลล์ทั่วประเทศไทย ภายใต้สัญญาระยะยาวที่ คลีนเทค โซลาร์ เป็นผู้สนับสนุนเงินทุน ติดตั้ง และจะดำเนินงานบำรุงรักษาระบบตลอดระยะเวลาของสัญญา โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ดังกล่าวมีกำลังผลิตรวมกัน 2.4 เมกะวัตต์และตั้งอยู่ที่จังหวัดลพบุรี จังหวัดนครราชสีมา และจังหวัดเพชรบุรี ไซต์ปฏิบัติการทั้งสี่แห่งคาดว่าจะสามารถผลิตไฟฟ้าพลังงานสะอาดได้มากถึง 3,000 เมกะวัตต์ต่อปี เทียบเท่ากับการลดปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์ 1,750 ตัน เป็นความพยายามที่แสดงถึงพันธกิจของคาร์กิลล์ในการลดประมาณแก๊สเรือนกระจกที่ผลิตจากไซต์งานที่ตนปฏิบัติงานอยู่ทั่วโลก ความต้องการด้านกำลังผลิตไฟฟ้าของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีการเติบโตเร็วที่สุดภูมิภาคหนึ่งในโลก และมีแนวโน้มสูงที่จะมีการประยุกต์ใช้พลังงานทดแทนในภูมิภาคแห่งนี้ ดังนั้น ประเทศไทยได้กำหนดเป้าหมายที่จะเพิ่มการใช้พลังงานทดแทนเป็น 30% ของการใช้พลังงานทั้งหมดของประเทศภายในปีพ.ศ. 2579  ไซต์แห่งใหม่จะเพิ่มเข้าไปอยู่ในรายการผลงานของ คลีนเทค...

กรมการค้าภายในผนึกกำลังโอสถสภา ลดราคาสินค้า ช่วยค่าครองชีพคนไทย ผ่านร้านธงฟ้าทั่วประเทศ

โอสถสภา ผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคชั้นนำของไทย ขานรับนโยบายขับเคลื่อนเศรษฐกิจของรัฐอย่างต่อเนื่อง ประสานพลังกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ เพิ่มรายการสินค้าอุปโภค-บริโภคราคาพิเศษ เสริมทัพโครงการร้านธงฟ้าราคาประหยัด เพื่อช่วยลดภาระค่าครองชีพของประชาชน นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายใน กล่าวว่า โครงการร้านธงฟ้าราคาประหยัด เป็นกลไกหนึ่งของรัฐบาลในการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนเมื่อต้องพบกับปัญหาสินค้าขาดแคลน หรือสินค้ามีราคาสูง โดยเน้นหลักสำคัญคือ ราคาเป็นธรรม สอดคล้องกับโครงสร้างราคาและโครงสร้างต้นทุนที่เหมาะสม สินค้าคุณภาพดี ติดป้ายแสดงราคาอย่างชัดเจน ไม่เอาเปรียบผู้บริโภค เมื่อเห็นตราธงฟ้า ผู้บริโภคจึงสามารถมั่นใจได้ว่าจะได้ซื้อสินค้าในราคาประหยัด ยุติธรรม นอกจากนี้ กรมการค้าภายในได้มีการประสานกับผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายหลายรายอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้บริโภคมีสินค้าให้เลือกหลากหลายมากขึ้น “ที่ผ่านมา กรมการค้าภายในได้รับความร่วมมือจากภาคเอกชนเป็นอย่างดี เพราะทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องกับร้านธงฟ้านั้น...

เดทตอลผสานพันธมิตร เปิดโครงการ “วิถีใหม่ไกลโรค”

“เดทตอล”  ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรคส่วนบุคคลและพื้นผิว นำโดย นายโรหิต จินดัล ผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร บริษัท เรกคิทท์ เบนคีเซอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมด้วย นพ.ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข และ นายเจมส์ พาโดแวน ผู้อำนวยการฝ่ายการพาณิชย์สินค้าอุปโภค เทสโก้ โลตัส ร่วมเปิดโครงการ “วิถีใหม่ไกลโรค” เพื่อส่งเสริมการมีสุขอนามัยส่วนบุคคลและครัวเรือน ผ่านกิจกรรมอบรมตัวแทนอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) พร้อมส่งต่อธงสัญลักษณ์โครงการฯ ชุดเครื่องมือในการอบรมเจ้าหน้าที่อสม. และสบู่จำนวน...

สุดยอดรถยนต์ที่จ่ายกระแสไฟให้บ้านได้ถึง 10 วัน กับเทคโนโลยี “เดนโด ไดร์ฟ เฮ้าส์”

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย เปิดตัวนวัตกรรมรถยนต์แบ่งปันพลังงานไฟฟ้ากับ “บ้าน” ที่เรียกว่า “เดนโด ไดร์ฟ เฮ้าส์” (Dendo Drive House) ที่มาพร้อมกับรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริด มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์    พีเอชอีวี (Mitsubishi Outlander PHEV) ผลิตและจำหน่ายให้คนไทยได้เป็นเจ้าของได้จริงแล้วในประเทศไทย  โดยอาศัยการทำงานร่วมกันของรถยนต์รุ่นดังกล่าว พร้อมกับเครื่องอัดและจ่ายประจุไฟฟ้าแผงโซลาร์เซลล์ และแบตเตอรี่สำรองกระแสไฟฟ้าในที่พักอาศัย ทำให้สามารถผลิตกระแสไฟฟ้าจากที่พักอาศัยได้เอง เพื่อนำไปใช้ในการชาร์จกระแสไฟฟ้าให้แก่ยานพาหนะ และในทางกลับกันยังสามารถดึงกระแสไฟฟ้าออกจากยานพาหนะเพื่อนำกลับมาใช้ในที่พักอาศัยได้นานถึง 10 วัน* เป็นเจ้าของรถยนต์มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี...

“ชัยณรงค์ สายสมร” CCO ผลิตภัณฑ์ธูเล่ ได้รับเกียรติแต่งตั้ง เป็นกรรมการที่ปรึกษาบริหารการกีฬาตำรวจประเภทจักรยาน ประจำปี 2563 – 2564

นายชัยณรงค์ สายสมร ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพาณิชย์ บริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายอุปกรณ์บรรทุกสัมภาระธูเล่ จากสวีเดน ได้รับเกียรติแต่งตั้งเป็นกรรมการที่ปรึกษาบริหารการกีฬาตำรวจประเภทจักรยาน ประจำปี 2563 - 2564 โดยมี พลตำรวจตรี ไพโรจน์ สุขรวยธนโชติ ผู้บังคับการปกครอง โรงเรียนนายร้อยตำรวจ/กรรมการและเลขานุการ การบริหารการกีฬา ประเภท จักรยานสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้เกียรติมอบโล่และใบประกาศเกียรติคุณ พร้อมทีมนักกีฬาทีมจักรยานสำนักงานตำรวจแห่งชาติร่วมถ่ายภาพ พร้อมทั้งกล่าวขอบคุณที่ได้ให้การสนับสนุนและร่วมขับเคลื่อนกิจกรรมเพื่อสาธารณประโยชน์ด้วยดีเสมอมา อันควรแก่การยกย่องเชิดชูเกียรติและเป็นแบบอย่างที่ดีแก่สังคมต่อไป

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม จุดประกายผู้ผลิต OTOP มุ่งยกระดับคุณภาพ

ศูนย์ออกแบบผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์แห่งชาติ (TIDC – Thailand-Industrial Design Center) กองพัฒนาอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม ยกระดับคุณภาพการผลิตสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์หรือ OTOP เพื่อสร้างคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ของชุมชนให้ดีขึ้น นายสรัญพงศ์ อุครธนันพงษ์ ผู้อำนวยการ TIDC เปิดเผยว่าทาง TIDC มีนโยบายที่ชัดเจนในการยกระดับคุณภาพการผลิตสินค้า OTOP ให้ได้คุณภาพและมาตรฐานสากลเพื่อให้ตรงกับความต้องการของตลาดทั้งในประเทศและตลาดส่งออก โดยทางศูนย์ฯ ได้กำหนดแผนการเปิดศูนย์บริการย่อย กระจายไปตามภาคต่าง ๆ ทั่วประเทศ ทั้งนี้เพื่อให้ศูนย์ฯ สามารถเข้าถึงผู้ผลิตสินค้า OTOP ที่กระจายอยู่ทั่วประเทศสามารถเข้าถึงบริการของ...

แม็คโคร ตรวจเข้มอาหารสดทุกกลุ่ม สร้างความมั่นใจตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ

บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ยกระดับความเข้มข้นมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ตลอดห่วงโซ่ ตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ ทั้งศูนย์กระจายสินค้าและสาขาทั่วประเทศ โดยเฉพาะกลุ่มสินค้าอาหารสด อาหารทะเล สร้างความเชื่อมั่น ตอกย้ำความเป็นผู้นำอาหารสดปลอดภัย นางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการสื่อสารองค์กร บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จากกรณีการระบาดระลอกใหม่ ของโรคโควิด -19 ที่กำลังแพร่กระจายในจังหวัดสมุทรสาคร กรุงเทพฯ และจังหวัดต่างๆ ได้สร้างความตื่นตระหนกแก่ลูกค้าสมาชิกผู้ประกอบการและลูกค้าทั่วไป ทั้งนี้...
Social profiles