“จัสมิน” ตีลบ 4 ผลงานดีสุดสวิงสาวไทยไล่ “ฮเยจิน ชเว” ผู้นำ 4 สโตรค เปิดศึก “ทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก็อตติช โอเพ่น 2022” วันแรก 

สกอตแลนด์ 28 กรกฎาคม 2565 – 12 นักกอล์ฟสาวไทยเปิดศึก “ทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก็อตติช โอเพ่น 2022” ที่ดันโดนัลด์ ลิงค์ส ในสกอตแลนด์ได้อย่างแข็งแกร่งนำโดย จัสมิน สุวัณณะปุระ ทำ 4 อันเดอร์พาร์ รั้งอันดับ 14 ร่วม ตามหลังฮเยจิน ชเว โปรสาวแดนกิมจิอยู่ 4 สโตรค ขณะที่โมรียา จุฑานุกาล ควง พรอนงค์ เพชรล้ำ และวิชาณี มีชัย สองนักกอล์ฟรับเชิญ ทำสกอร์คนละ 3 อันเดอร์พาร์จบวันแรก รั้งอันดับ 18 ร่วม กอล์ฟสตรีทัวร์ผสมระหว่างแอลพีจีเอ ทัวร์และเลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ รายการ “ทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก็อตติช โอเพ่น 2022” ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 68 ล้านบาท แข่งขันแบบตัดตัวหลังจบสองวันแรก...

รันเวย์นี้ใครจะเป็นสุดยอดดีไซเนอร์ไทย คว้าเงินรางวัล 1 ล้านบาทไปครอง!!! ในรายการ Project Runway Thailand รอบตัดสิน เสาร์ที่ 30ก.ค.นี้ เวลา 19.00 น. ทาง JKN18

ในที่สุดก็มาถึงตอนสุดท้าย รอบตัดเชือก สำหรับรายการ Project Runway Thailand (โปรเจกต์ รันเวย์ ไทยแลนด์) ที่ตอนนี้เหลือเพียง 3 คนสุดท้าย ได้แก่ โฟล์ค - อภิสิทธิ์ เพิ่มลาภ, หวีด - ภาวิต ประวัติ และ เท่ห์ -ทศพล  เกิดแก้ว หลังจากที่สัปดาห์ที่แล้วพวกเขาสามารถทำผลงานได้เป็นอย่างดีและเข้ารอบตัดสินในที่สุด งานนี้ทำเอาดีไซเนอร์ทั้ง 3 คน รู้สึกตื่นเต้น และกดดันสุด ๆ ว่าตัวเองนั้นจะเป็นผู้ชนะบนรันเวย์นี้หรือไม่ ? ติดตามชมได้ทางช่อง JKN18 (กดหมายเลข 18) ในวันเสาร์ที่ 30 กรกฎาคม 2565 เปลี่ยนเวลาออกอากาศเป็นเวลา 19.00 น. ...

“ซีวิต้า” เดินหน้าชูความแตกต่างด้วย “นวัตกรรมและความยั่งยืน” ผนึก “ช้อปปี้” ลุยอีคอมเมิร์ซเพิ่มยอดขาย สู่เป้าหมายปลายปี ยอดออนไลน์โต 7 เท่า 

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมซีวิต้า (ZEAVITA) โดย บริษัท ไทยยูเนียน ไลฟ์ไซเอนซ์ จำกัด แบรนด์ยอดนิยมที่น่าจับตามอง เจ้าของรางวัล Rookie of The Year ในหมวดสินค้าอุปโภคบริโภคจากงาน Shopee Brand Conference 2022 เผยความสำเร็จในการปั้นแบรนด์ให้ผงาด ชูความแตกต่างด้วย “นวัตกรรมและความยั่งยืน” พร้อมลุยตลาดอาหารเสริมในประเทศที่มีมูลค่าสูงกว่า 2.5 หมื่นล้านบาท ด้วยกลยุทธ์บุกออนไลน์ฮุกหมัดเด็ดต่อเนื่องด้วย “อีคอมเมิร์ซ” ที่ได้พันธมิตรมือโปรอย่าง “ช้อปปี้” ร่วมเดินหน้าอย่างเต็มที่สู่เป้าหมายปีที่สอง ดันยอดขายออนไลน์สิ้นปีโต...

บ. โคเวอร์เเมท ตัวเเทนนำเข้าเเละจัดจำหน่ายสินค้าโซลูชัน เทคโนโลยี และนวัตกรรม ออกบูธในงาน “FUTURE MOBILITY ASIA 2022” ณ ศูนย์ ฯ ไบเทค บางนา  

เมื่อวันที่ 20-22 กรกฎาคม 2565 ที่ผ่านมา บริษัท โคเวอร์เเมท จำกัด ตัวเเทนนำเข้าเเละจำหน่ายสินค้าอุตสาหกรรมชั้นนำของประเทศไทย ได้เข้าร่วมกิจกรรมออกบูธนำเสนอสินค้า โซลูชัน เทคโนโลยี และนวัตกรรมทางยานยนต์แห่งอนาคต (E-Mobility) จากพันธมิตรระดับโลก เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมสีเขียว (Green Industry) พลังงานสะอาด ใส่ใจต่อสิ่งเเวดล้อม ในงาน “FUTURE MOBILITY ASEA 2022” ( FMA ) ที่ได้จัดขึ้น ณ...

การเติมเกลือในอาหาร กับอันตรายจากการการเสียชีวิตก่อนวัย เสี่ยงเสียชีวิตจากโรคหัวใจและหลอดเลือดและโรคมะเร็ง

รศ.นพ.สุรศักดิ์ กันตชูเวสศิริ ประธานเครือข่ายลดบริโภคเค็มและนายกสมาคมโรคไตแห่งประเทศไทย และพญ.รุ่งทิวา กิจเพิ่มเกียรติ อายุรแพทย์โรคไต คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี เปิดเผยว่า จากงานวิจัย Hao Ma และคณะ ตีพิมพ์ในวารสาร European Heart Journal (ehac208) ในเดือนกรกฎาคม 2565 ได้ค้นพบว่าความถี่ของการเติมเกลือในอาหารที่บ่อยขึ้นสัมพันธ์กับอัตราการเสียชีวิตก่อนวัยที่มากขึ้น ส่วนการรับประทานอาหารที่มีโพแทสเซียมสูง  เช่นผักและผลไม้ อาจจะมีส่วนในการลดความเสี่ยงของการเติมเกลือในอาหารและอัตราการเสียชีวิตได้ เรื่องของความสัมพันธ์ระหว่างปริมาณการกินเกลือและสุขภาพ ยังเป็นปัญหาที่ถกเถียงกันมาอย่างยาวนาน การเติมเกลือในอาหารมีความสัมพันธ์โดยตรงกับความชอบรสชาติเค็มและปริมาณเกลือที่ได้รับในแต่ละวัน ดังนั้นการศึกษานี้จึงเน้นนำในเรื่องของความถี่ในการเติมเกลือในอาหารมาเป็นตัวแทนเพื่อดูความสัมพันธ์ระหว่างพฤติกรรมลักษณะนิสัยของการกินเกลือและอัตราการเสียชีวิตก่อนวัยอันควร ทั้งนี้จากรายละเอียดที่นักวิจัยได้จัดทำการศึกษาเป็นหมู่คณะจำนวนกว่า 5 แสนคน จาก 22 สถาบันในประเทศสหราชอาณาจักร ได้แก่ อังกฤษ สก๊อตแลนด์ และเวลส์ ตั้งแต่ปี 2006 ถึง ปี 2010 โดยจะให้ตอบแบบสอบถามเกี่ยวกับความถี่ในการเติมเกลือในอาหาร (ไม่นับรวมการเติมช่วงระหว่างปรุงอาหาร) และตรวจปัสสาวะเพื่อดูปริมาณเกลือโซเดียมและโพแทสเซียม สำหรับข้อมูลการเสียชีวิตจะนำข้อมูลมาจากศูนย์บริการสุขภาพแห่งชาติในอังกฤษ เวลส์ และสก๊อตแลนด์  โดยผลการศึกษาพบว่า ความถี่ในการเติมเกลือในอาหารมีความสัมพันธ์โดยตรงกับปริมาณเกลือโซเดียมในปัสสาวะและมีความสัมพันธ์แบบตรงกันข้ามกับปริมาณโพแทสเซียมในปัสสาวะ สำหรับอัตราการเสียชีวิตก็เพิ่มสูงขึ้นเป็น 1.02 เท่า 1.07 เท่าและ 1.28 เท่าในกลุ่มเติมเกลือในอาหารบางครั้ง บ่อยครั้งและทุกครั้งตามลำดับ  เมื่อเปรียบเทียบกับกลุ่มที่ไม่เคยเติมเกลือในอาหารเลย และเมื่อนำปัจจัยอื่น ๆ มาวิเคราะห์ร่วมด้วย  เช่น ความดันโลหิตสูง...

ออปโป้ เปิดตัว OPPO Reno8 Series 5G พร้อมครองตำแหน่งซีรี่ส์สมาร์ตโฟนที่เชี่ยวชาญด้านพอร์ตเทรต คว้า “เบลล่า-กลัฟ” นั่งแท่น The Portrait Expert 

OPPO ผู้นำตลาดสมาร์ตโฟนของเมืองไทย นำโดย คุณชานนท์ จิรายุกุล ประธานกรรมการอาวุโสฝ่ายบริหาร ออปโป้แห่งประเทศไทย ตอกย้ำผู้นำเทรนด์ตัวจริงด้านเทคโนโลยีการถ่ายภาพและวิดีโอพอร์ตเทรตบนสมาร์ตโฟน เตรียมเปิดตัว OPPO Reno8 Series 5G รุ่นล่าสุดอย่างเป็นทางการในประเทศไทย หลังกระแสสมาร์ตโฟนพอร์ตเทรตตระกูล OPPO Reno Seriesที่สร้างยอดขายเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดย OPPO Reno8 Series 5G ชูจุดเด่นโดนใจผู้บริโภคชาวไทยยุคโซเชียลด้วยการพัฒนาฟีเจอร์ถ่ายภาพและวิดีโอพอร์ตเทรตได้สวย เป็นธรรมชาติที่สุดในทุกที่ ทุกเวลา รวมถึงการฉีกกฎดีไซน์เดิมๆ สู่ความงามอันเป็นเอกลักษณ์แบบฉบับออปโป้ที่มาในสีสันแบบใหม่ งานนี้ออปโป้พร้อมส่งมอบเทคโนโลยีการถ่ายภาพพอร์ตเทรต และดีไซน์เอกลักษณ์ ดึงนักแสดงตัวท็อปของวงการ ทั้ง “เบลล่า-ราณี แคมเปน” และ “กลัฟ-คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์” ขึ้นแท่น The Portrait Expert พร้อมสัมผัสประสบการณ์ความเป็นผู้นำด้านพอร์ตเทรตได้ในงาน The Portrait Expert งานเปิดตัว The Portrait Expert OPPO Reno8 Series 5G Launch Event  ในวันพฤหัสบดีที่ 4...

อว. จัดบรรเลงไทยซิมโฟนีออร์เคสตร้า เพลงโนรา “ดนตรีศรีวิชัย ดนตรีที่นครศรีธรรมราช”

กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมโดย สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) จัดเวทีบรรเลงเพลง “ดนตรีศรีวิชัย ดนตรีที่นครศรีธรรมราช” จากโครงการวิจัยพื้นที่ทางวัฒนธรรมดนตรีเพื่อพัฒนาและสร้างสรรค์จินตนาการใหม่โดยอาศัยร่องรอยวิถีชีวิตของชุมชนผ่านศิลปินในท้องถิ่นผู้สืบทอดวัฒนธรรมดนตรีของชุมชน และโครงการขยายผลต่อยอดนวัตกรรมเพลงพื้นบ้านเพื่อเผยแพร่ให้เป็นมรดกชาติ โดย รองศาสตราจารย์ ดร.สุกรี เจริญสุข หัวหน้าโครงการวิจัย มูลนิธิอาจารย์สุกรี เจริญสุข ควบคุมการบรรเลงวงไทยซิมโฟนีออร์เคสตร้า โดย พันเอก ดร. ประทีป สุพรรณโรจน์ และสร้างสรรค์ภาพจิตรกรรมประกอบบทเพลง โดย ดร.สุชาติ วงษ์ทอง ณ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร จังหวัดนครศรีธรรมราช...
Social profiles