70 ปี ห้างเซ็นทรัล ชูธง “ผู้นำห้างระดับเวิลด์คลาส”

ครบ “70 ปี ห้างเซ็นทรัล” ฉลองยิ่งใหญ่ตอกย้ำความเป็นผู้นำระดับอินเตอร์และความเป็นที่หนึ่งในใจลูกค้า ทุ่มงบกว่า 350 ล้านบาท เดินหน้ารีแบรนดิ้ง และพลิกมิติห้างสรรพสินค้ารูปแบบใหม่เน้นส่งมอบประสบการณ์พิเศษสุด ตอบโจทย์ลูกค้าทุกเพศทุกวัยทุกไลฟ์สไตล์จากทั่วทุกมุมโลก โดยนำเทคโนโลยีมาปรับใช้เพื่อผสานประสบการณ์ช้อปปิ้งออฟไลน์ออนไลน์อย่างไร้รอยต่อ พร้อมส่งมอบประสบการณ์ว้าวด้วยสินค้า โปรโมชั่น และกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟตลอดปี

ยุวดี จิราธิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มธุรกิจห้างสรรพสินค้า บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด กล่าวว่า 70 ปีที่ผ่านมาคือ 70 ปีที่เราผูกพันกับสังคมไทยและลูกค้าทุกคนมาโดยตลอด ด้วยกลยุทธ์เซ็นทรัลลิตี้ (Centrality) ที่ต้องการสร้างศูนย์กลางของเมืองที่ผู้คนมาใช้ชีวิตร่วมกัน ปัจจุบัน กลุ่มธุรกิจห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลได้ขยายความสำเร็จไปถึงภูมิภาคอาเซียน และยังบุกเบิกไปไกลถึงยุโรป โดยเป็นเจ้าของห้างสรรพสินค้าระดับลักชัวรีหลายแบรนด์ที่ล้วนแต่ตั้งอยู่ในใจกลางมหานครใหญ่ของยุโรปที่มีความสำคัญทั้งในด้านเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวระดับโลกไม่ว่าจะเป็น มิลาน โคเปนเฮเกน ฮัมบูร์ก เบอร์ลิน มิวนิก และโรม เป็นความภาคภูมิใจของคนไทยทุกคน ที่ธุรกิจของคนไทยสามารถก้าวสู่การเป็นผู้นำธุรกิจห้างสรรพสินค้าหรูระดับโลกได้แล้วอย่างแท้จริง ล่าสุด ห้างสรรพสินค้าลา รีนาเชนเต สาขา  มิลาน ได้รับเลือกให้เป็นห้างสรรพสินค้าที่ดีที่สุดในโลกประจำปี 2559 อีกด้วย  ปัจจุบัน สัดส่วนรายได้ของกลุ่มธุรกิจห้างสรรพสินค้าของเรา 60% มาจากในไทย อีก 40% มาจากต่างประเทศและยังมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง”

ห้างเซ็นทรัลยังมีแผนยกระดับบริการไปอีกขั้น ด้วยการเปิดตัวเว็บไซต์ Aux Villes Du Monde.com (AVDM) และแอปพลิเคชั่นภายใต้ชื่อเดียวกันบนสมาร์ทโฟน ที่จะทำให้ประสบการณ์การช้อปปิ้งของลูกค้าห้างเซ็นทรัลและห้างสรรพสินค้าอื่น ๆ ในเครือในทุกประเทศทั่วโลก ได้รับการเชื่อมโยงถึงกันโดยสมบูรณ์ ลูกค้าจะสามารถเข้ามาค้นหาข้อมูลท่องเที่ยวของเมืองที่มีสาขาตั้งอยู่แล้ว ยังสามารถติดต่อกับห้างในต่างประเทศเพื่อใช้บริการต่าง ๆ เช่น จองโรงแรม ร้านอาหาร หรือเลือกซื้อสินค้าในห้างสาขาต่างประเทศที่ไม่มีจำหน่ายในไทย โดยเปิดให้ดาวน์โหลดใช้งานได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ทั้งระบบ iOS และ Android

ด้าน นิตย์สินี จิราธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ร่วม บริษัท ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด กล่าวถึงแผนยุทธศาสตร์ในการพลิกโฉมหน้าห้างเซ็นทรัลครั้งใหญ่ โดยจะนำทุกคนไปพบกับ ก้าวต่อไปของห้างเซ็นทรัลรูปแบบใหม่ ซึ่งเกิดจากวิสัยทัศน์ “A Second home that transcends generations.” ที่ต้องการสร้างพื้นที่แห่งนี้ให้เป็นเสมือน “บ้านหลังที่  2 ของคนทุกเพศ ทุกวัย ทุกกลุ่ม”  การเปลี่ยนแปลงแรกที่ชัดเจนที่สุดคือการรีแบรนด์ ปรับเปลี่ยนโลโก้และองค์ประกอบของแบรนด์ห้างเซ็นทรัลให้มีความทันสมัยและเรียบง่ายมากขึ้น และจะเน้นเรื่องของการ “ส่งมอบประสบการณ์” ที่มีความพิเศษเฉพาะตัว ภายใต้กลยุทธ์ “EVERYONE” OF A KIND คือ การดูแลลูกค้าทุกคนให้รู้สึกเสมือนเป็นคนพิเศษทุกครั้งที่มาห้างเซ็นทรัล  ตื่นเต้น และแปลกใหม่ไปกับบริการที่สะดวกสบาย สินค้าที่ครบครันมากที่สุด รวมถึงกิจกรรมการตลาดที่น่าตื่นตาตลอดทั้งปี ซึ่งล้วนแต่ตอบโจทย์ความต้องการและสร้างความพึงพอใจสูงสุดแก่ลูกค้า โดยจะค่อย ๆ เห็นความเปลี่ยนแปลง ซึ่งล่าสุดในปีที่ผ่านมามีการปรับปรุงห้างเซ็นทรัล สาขาบางนา, ปิ่นเกล้า เสร็จสมบูรณ์ และดำเนินการปรับโฉมใหม่หมดทั้งส่วนของศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพระราม 3 ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างปรับปรุงใหม่และมีกำหนดแล้วเสร็จในเดือนธันวาคมนี้ พร้อมอีก  2 สาขาใหม่ คือ ห้างเซ็นทรัลนครราชสีมา ที่พร้อมให้บริการในเดือนพฤศจิกายนนี้ และห้างเซ็นทรัลภูเก็ต ที่มีกำหนดเปิดในปี 2561

ฉลองใหญ่ครบรอบ 70 ปี ห้างเซ็นทรัลยังมีแผนที่จะสร้างประสบการณ์สุดว้าวเพื่อเป็นการขอบคุณและคืนกำไรแก่ลูกค้าตลอดปี โดยจะเริ่มคิกออฟแคมเปญตั้งแต่วันที่ 17 กรกฎาคม ตั้งแต่ WOW Collection  WOW Activity รวมถึง WOW Promotion โปรโมชั่นพิเศษสุดว้าว ทุกวันที่ 17 ของเดือน ที่จะทำให้การช้อปปิ้งที่ห้างเซ็นทรัล เป็นเรื่องต้องห้ามพลาด อาทิ วันที่ 17 กรกฎาคมนี้ เมื่อซื้อสินค้าครบทุก 2,000 บาท จะได้รับคูปองเงินสด 700 บาท เป็นต้น และอีกหนึ่งความว้าวกับ WOW Emotions ด้วยการเปิดตัวหนังสั้นชื่อ “Heartbeat จังหวะจะรัก”  โดยดึงผู้กำกับชื่อดังของไทย โต้ง บรรจง ปิสัญธนะกูล จากภาพยนตร์แฟนเดย์…แฟนกันแค่วันเดียว มาร่วมสร้างสรรค์ผลงานการกำกับฯ ครั้งนี้นำแสดงโดย วี วิโอเลต วอเทียร์ นอกจากนี้ วี วิโอเลต ยังเป็นผู้ขับร้องเพลง “Heartbeat จังหวะจะรัก” เฉลิมฉลอง 70 ปีห้างเซ็นทรัล ตอกย้ำความว่า ความสุขของทุกหัวใจจะไม่มีวันสิ้นสุดเมื่อมาที่ห้างเซ็นทรัลเชื่อมธุรกิจสร้างคุณค่าสู่สังคม

ด้าน พิชัย จิราธิวัฒน์ กรรมการบริหาร บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า “นอกเหนือจากการปรับโฉมห้างใหม่และกิจกรรมด้านการตลาดเพื่อตอบแทนลูกค้าแล้ว ในโอกาสครบ 70 ปี กลุ่มเซ็นทรัล ซึ่งตั้งเป้านำความเจริญมาสู่ชุมชนโดยรอบ ก็จะเดินหน้าต่อไปด้วยแนวคิดธุรกิจคู่สังคม (Creating Shared Value: CSV) ซึ่งเป็นการยกระดับจากการดำเนินธุรกิจด้วยความรับผิดชอบต่อสังคม (Corporate Social Responsibility: CSR) มาสู่การส่งมอบคุณค่าเชิงบวกแก่องค์กรและสังคมไปพร้อม ๆ กัน เพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนในระยะยาว โดยดำเนินการผ่าน 4 โครงการหลัก ได้แก่ โครงการพัฒนาปรับปรุงสวนลุมพินี กรุงเทพฯ, โครงการบ้านพิงพัก (PINK PARK VILLAGE)  มูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ ซึ่งเป็นสถานที่ดูแลผู้ป่วยโรคมะเร็ง, โครงการสนับสนุนเครื่องมือทางการแพทย์ (เครื่องฟอกไต) ร่วมกับมูลนิธิโรคไตแห่งประเทศไทย และโครงการพัฒนาคุณภาพสิ่งแวดล้อม CENTRAL GREEN  PROJECT ซึ่งได้รับความร่วมมือจากทั้งภาครัฐ และภาคเอกชน พัฒนาพื้นที่โดยรอบของธุรกิจกลุ่มเซ็นทรัล เช่น การบำบัดน้ำเสีย การจัดการขยะและของเสีย และการปรับสภาพแวดล้อมในพื้นที่ โดยกลุ่มเซ็นทรัลยึดปณิธานอันแน่วแน่ในการสนับสนุนการสร้างงาน และส่งเสริมความเป็นอยู่ที่ดีของประชาชน อีกทั้งการตระหนักถึงการรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนอีกด้วย”

Social profiles