ASICS ชวน “ขยับ” พร้อมกันทั้งโลก กับแคมเปญการตลาดครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบ 25 ปี

ASICS แบรนด์กีฬาสปอร์ตเฟอร์มอร์มานซ์ชั้นนำ เปิดตัวแนวคิดแบรนด์ใหม่ ตลอดจนเอกลักษณ์ แนวทางการจำหน่ายและแผนการตลาดที่แข็งแรง เพื่อเข้าถึงหัวใจของผู้บริโภคในวงกว้าง ซึ่งนับได้ว่าเป็นการพลิกโฉมครั้งยิ่งใหญ่และสำคัญที่สุดของแบรนด์ในรอบ 25 ปี โดยได้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ ณ มหานครลอนดอน พร้อมชวนให้ผู้คนทั่วโลกร่วมกันเริ่มต้น ‘ขยับ’ ด้วยครั้งละหนึ่งเมือง เป้าหมายนี้ถือว่าเป็นอีกก้าวสำคัญของ ASICS เพื่อสื่อสารเจตนารมณ์อันร่วมสมัยของวิสัยทัศน์ที่เริ่มตั้งแต่การก่อตั้งแบรนด์ พร้อมสานต่อความมุ่งมั่น รวมถึงปรัชญาสู่ผู้บริโภคยุคใหม่ ทั้งยังต้องการรวมผู้คนให้กลายเป็นหนึ่งเดียวกันและจนเป็นแรงบันดาลใจให้แก่ทุกคนได้มุ่งมั่นที่จะมีสุขภาพที่ดี มีความสุข และมีชีวิตชีวาผ่านการออกกำลังกาย

ASICS ร่วมมือกับ Bruce Mau Design ในการพัฒนาอัตลักษณ์ของแบรนด์ใหม่ นับเป็นการพลิกโฉมใหม่ของแบรนด์ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดนับแต่การเปิดตัวโลโก้ ASICS Spiral ในปี 1992 โดยมีสโลแกนหลักใหม่คือ ‘I MOVE ME’ ซึ่งเป็นไปตามปรัชญาเดิมของ ASICS ตลอด 70 ปีที่สนับสนุนความสัมพันธ์ระหว่างจิตใจที่ดีและร่างกายที่สมบูรณ์ ทั้งยังได้รับการออกแบบมาเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้คนทุกเพศ ทุกวัย ทุกความสามารถ และส่งเสริมสมรรถนะในการขยับขับเคลื่อนให้ได้มากขึ้น จนสามารถเพลิดเพลินไปการออกกำลังกายที่ให้ประโยชน์ทั้งด้านกายภาพและด้านจิตใจ

แคมเปญสุดสร้างสรรค์ของ I MOVE ME ได้รับการรังสรรค์จาก Saatchi & Saatchi L.A. โดยเปิดตัวเป็นที่แรก ณ มหานครลอนดอน ประเทศอังกฤษเมื่อวันที่ 31 กรกฎาคมผ่านมา บนป้ายบิลบอร์ดกลางแจ้งและป้ายสนามกีฬา โดยเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับการแข่งขันกรีฑาชิงแชมป์โลกของสหพันธ์กรีฑานานาชาติ หรือ IAAF World Championships ประจำปีพ.ศ. 2560 ซึ่ง ASICS เป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ จากนั้นแคมเปญนี้จึงได้เริ่มส่งต่อไปยังประเทศอื่น ๆ ผ่านภาพ Key Visual และคอนเทนท์หลักอันทรงพลังที่นำประสบการณ์และเรื่องราวของบุคคลจริงที่มาร่วมแบ่งปัน รวมถึงประโยชน์ของการขยับหรือการเคลื่อนไหวในทุกช่วงชีวิตของพวกเขา

แคมเปญ #IMoveLondon ได้ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับชาวลอนดอน  ที่มักจะต้องลำบากกับการเดินทางในชีวิตประจำวัน และกระตุ้นให้ผู้คนออกไปข้างนอกและขยับร่างกายมากยิ่งขึ้น โดยช่วงเวลาของแคมเปญ #IMoveLondon จะเป็นช่วงเวลาเดียวกันที่ลอนดอนเป็นเจ้าภาพการแข่งขัน IAAF World Championships และสนับสนุนให้ผู้โดยสารเปลี่ยนออกเดินทางในวันธรรมดาเป็ยการขยับขับเคลื่อน และออกกำลังกายแทน แคมเปญในมหานครลอนดอนเริ่มตั้งแต่วันที่ 19 กรกฎาคม ถึง 13 สิงหาคม และเป็นจุดเริ่มต้นของแคมเปญย่อยอื่น ๆ ในหัวเมืองต่าง ๆ ทั่วโลกในอนาคต ซึ่งจะมีการประกาศรายละเอียดเพิ่มเติมเร็ว ๆ นี้

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ I MOVE ME จาก ASICS ได้ที่ asics.com/imovelondon และ asics.com/imoveme หรือ ติดตาม #IMoveMe และ #IMoveLondon บนช่องทางโซเชียลมีเดียของเรา

 

Previous post กู๊ดเยียร์ เอฟฟิเชี่ยนกริป เพอร์ฟอร์มแมนซ์ เอสยูวี
Next post เคทีซี เอาใจสมาชิกนักช้อป มอบส่วนลดเพิ่ม 20% ทุกวันศุกร์ – อาทิตย์ ​
Social profiles