บริดจสโตน ประกาศแผนงาน มอเตอร์สปอร์ต ปี 2019

0 0
Read Time:2 Minute, 43 Second

โตเกียว บริดจสโตนคอร์ปอเรชัน (บริดจสโตน) ประกาศแผนงานสำหรับการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตปี 2019 โดย บริดจสโตน เป็นผู้สนับสนุนการแข่งรถหลากหลายประเภท ตั้งแต่รายการแข่งขันต่อเนื่องมืออาชีพระดับสูง ไปจนถึงการแข่งขันมือสมัครเล่นทั้งในและต่างประเทศ โดยจัดหายางรถรุ่นบริดจสโตนโพเทนซา (POTENZA) ให้กับการแข่งขันรถยนต์ และยางรถรุ่นบริดจสโตนแบทแทล็กซ์ (BATTLAX) ให้กับการแข่งขันรถจักรยานยนต์ สำหรับแผนงานปี2019 มุ่งเป้าไปที่การกระตุ้นความสำเร็จให้มากขึ้นไปอีกจากปี 2018 ที่นับเป็นครั้งแรกในรอบห้าปีของทีมแข่งรถที่ใช้ยาง บริดจสโตนที่สามารถคว้าแชมป์ในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ SUPERGT ได้ทั้งในรุ่น GT500 และ GT300 ไม่เท่านั้นยังนับเป็นปีที่สองที่บริดจสโตนได้สนับสนุนการแข่งขันในฐานะผู้จัดหายางรถให้กับทีมที่ชนะเลิศในการแข่งขันเอ็นดูรานซ์ เวิลด์ แชมเปียนชิพ ปี 2018 (EWC) อีกด้วย ซึ่งเป็นรายการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบ ประเภทเอ็นดูรานซ์ที่เร้าใจที่สุดของโลก ซึ่งจัดโดยสหพันธ์จักรยานยนต์นานาชาติ (FIM)

ในปี 2019 บริดจสโตนเป็นผู้จัดหายางรถให้กับการแข่งขันชิงแชมป์รถยนต์ทางเรียบทั้งหมดในประเทศญี่ปุ่น และการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบประเภทเอ็นดูรานซ์ซูซกะ 8 ชั่วโมง และการแข่งขันเอ็นทีทีอินดีคาร์ซีรีส์ (NTTIndyCar®) ที่อเมริกาเหนือ ซึ่งถือว่าเป็นการก้าวสู่ปีที่ 20 ของบริดจสโตนในฐานะผู้จัดหายางรถให้กับการแข่งขันติดต่อกันทุกฤดูกาลแต่เพียงผู้เดียวภายใต้  แบรนด์ Firestone (ไฟร์สโตน) และได้ลงนามขยายความร่วมมือไปจนถึงปี 2025 อีกด้วย จากเทคโนโลยีและความเชี่ยวชาญด้านยางของบริดจสโตน ที่รุดหน้าอย่างต่อเนื่องผ่านการออกแบบ และการพัฒนายางรถสมรรถนะเหนือระดับ เพื่อสำหรับรายการแข่งขันระดับสูงเหล่านี้ แผนงานปีนี้ยังรวมถึงการสนับสนุนการแข่งขันโตโยต้า กาซู เรซซิง 86/BRZ, โรดสเตอร์ ปาร์ตี เรซ III, ออลเจแปน จิมคานาแชมป์เปียนชิป และการแข่งขันโกคาร์ท ซึ่งจัดขึ้นในประเทศญี่ปุ่นทั้งหมด นอกจากนี้บริดจสโตนยังเป็นผู้จัดหายางรถ ให้กับทีมที่เข้าแข่งขันในการแข่งขันประเภทเอ็นดูรานซ์ นูร์เบอร์กริง 24 ชั่วโมง ซึ่งเป็นการแข่งรถจัดขึ้นในประเทศเยอรมนีที่รวม   ผู้เข้าชมไว้มากกว่า 200,000 คน บริดจสโตน มุ่งหวังจะมอบประสบการณ์การขับขี่ ที่สนุกสนานเร้าใจโดยการส่งมอบยางรถให้กับรายการแข่งรถเหล่านี้

ในปี 2019 บริดจสโตนจะยังคงทำงานร่วมกับผู้ผลิตรถยนต์และฝ่ายที่เกี่ยวข้องต่อไป เพื่อสนับสนุนกีฬาแข่งรถมอเตอร์สปอร์ตให้เกิดการพัฒนา และจะเป็นส่วนสำคัญที่ได้ส่งเสริมสังคมให้ขับขี่รถยนต์และจักรยานยนต์ได้อย่างเร้าใจแต่ปลอดภัยยิ่งขึ้น

เกี่ยวกับ SUPER GT

– เป็นรายการแข่งขันระดับสูงที่ได้รับความนิยมสูงสุดในประเทศญี่ปุ่น ยางรถยนต์ที่ใช้จะมาจากทั้งผู้ผลิตภายในประเทศญี่ปุ่นและต่างประเทศ ซึ่งการเข้ามามีส่วนร่วมในการแข่งขันเหล่านี้ของบริดจสโตน จะช่วยปรับปรุงเทคโนโลยีด้านการพัฒนายางรถยนต์   ของบริดจสโตนให้ดียิ่งขึ้น

– ในปี 2018 ทีมที่ใช้ยางรถของบริดจสโตนคว้าแชมป์ได้ทั้งในรุ่น GT500 และ GT300 สำหรับปี 2019 บริดจสโตนจะเป็นผู้จัดหายางรถให้กับทีมที่เข้าแข่งในรุ่น GT500 ทั้งหมดจำนวน 9 ทีม และให้กับอีก 5 ทีมที่เข้าแข่งในรุ่น GT300

SUPER GT GT500 Class                    ยางรถ: ยางรถแข่ง รุ่นโพเทนซา (POTENZA)

SUPER GT GT300 Class                    ยางรถ: ยางรถแข่ง รุ่นโพเทนซา (POTENZA)

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post ลูกค้าบัตรเครดิตธนชาต รับบัตรกำนัลร้านอาหารและส่วนลดพิเศษ ในงาน BEAUTRIUM MIDYEAR SALE 2019
Next post ยูโอบี และ เดอะ ฟินแล็บ เปิดตัว 15 SMEs ไทย ในโครงการ Smart Business Transformation
Social profiles