เซ็นทรัลพลาซา นครศรีธรรมราช ชวนย้อนอดีตสู่วันวาน ในงาน NAKHON SI OLD TOWN EPISODE3 MAUNGKHON SIXTY 60 s

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครศรีธรรมราช ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานจังหวัดนครศรีธรรมราช ขอเชิญเที่ยวงาน NAKHON SI OLD TOWN EPISODE3  ในชื่อตอน MAUNGKHON SIXTY 60 s  (เมืองคอนซิกตี้) เยือนถิ่นเก่า จิ๊กโก๋จิ๊กกี๋ ซิกตี้เมืองคอน ย้อนวันวานของเมืองคอน ในบรรยากาศเมืองคอนยุค 60s  กับวิกนครภาพยนตร์ศูนย์รวมของเหล่าจิ๊กโก๋จิกกี๋เมืองคอนในอดีต   ชมโชว์ของใช้หายากจากยุค 60s  อาทิ รถคลาสสิก เครื่องเล่นแผ่นเสียง เครื่องฉายภาพยนตร์ รวมทั้งของใช้ในชีวิตประจำวัน, ประกวดแต่งกายย้อนวันวานยุค 60s ในแบบของคุณ ชิงเงินรางวัลกว่า 1,500,000 สตางค์ (15,000 บาท), ชมโชว์พากย์หนังกลางแปลง หนึ่งในความบันเทิงของคนสมัยนั้น เรื่อง อินทรีทอง และอิ่มอร่อยกับอาหารไทยโบราณหาทานยาก ระหว่างวันที่ 24 กันยายน – 2 ตุลาคม 2562 ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครศรีธรรมราช  

งาน NAKHON SI OLD TOWN เป็นกิจกรรมเชิงวัฒนธรรมที่บอกเล่าเรื่องราวในอดีตให้คนรุ่นหลังได้รับรู้ โดยปี 2017 ที่ผ่านมา เป็นตอนที่ 1 ย้อนอดีตตลาดโบราณ 859 ปี นครศรีธรรมราช  บอกเล่าความเจริญรุ่งเรืองของเมืองนครศรีฯ ในยุคตามพรลิงค์ในฐานะเมืองท่าการค้า และในปี 2018 เป็นตอนที่ 2 สานศิลป์ แผ่นดินทอง นครศรีฯ  บอกเล่าความรุ่งเรืองของเมืองนครศรีฯ ในด้านนาฎศิลป์โขนละครที่มีชื่อเสียงมาตั้งแต่สมัยอยุธยา

และสำหรับในปี 2019 นี้  จัดขึ้นในคอนเซปต์ MAUNGKHON SIXTY 60 s  (เมืองคอนซิกตี้) บอกเล่าเรื่องราวของเมืองนครศรีธรรมราชในสมัยรุ่นตายาย ซึ่งย้อนไปประมาณ 50 – 60 ปี ให้คนในยุคนั้นมาร่วมซึมซับบรรยากาศในวันวาน และเปิดโอกาสให้เด็กในยุคปัจจุบันได้เรียนรู้วิถีชีวิตของบรรพบุรุษ ภายในงานประกอบด้วยกิจกรรมน่าสนใจ เพื่อสร้างความบันเทิง และสนับสนันการท่องเที่ยวของจังหวัด

พิธีเปิดได้รับเกียรติจาก คุณวิรัตน์ รักษ์พันธ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช, คุณธนชาติ  พงษ์ประสิทธิ์  ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครศรีธรรมราช, คุณลัดาวัลย์ ช่วยชาติ  ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานจังหวัดนครศรีธรรมราช, คุณกรกฎ เตติรานนท์ ประธานหอการค้าจังหวัดนครศรีธรรมราช , คุณศิริกมล แก้วแสงอ่อน นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดนครศรีธรรมราช, คุณสุชาติ  ชายมัน ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครศรีธรรมราช  ร่วมงาน ในวันพุธที 25 กันยายน 2562 เวลา 14.00 น. ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครศรีธรรมราช  

Social profiles