พาเที่ยวเชียงใหม่ ตอน อิ่มอร่อยกับ BomBay Hut

กลับมาแล้วนะคะ กับทริปพาเที่ยวเชียงใหม่ ตอนที่ 6 เราจะพาไปอิ่มอร่อยกับ ร้านอาหารอินเดีย  Bombay Hut  ร้านอาหารสไตล์ British-Indian ที่นี่ทางร้านจะต้องขออนุญาตให้มีการจองโต๊ะกันไว้ก่อนล่วงหน้านะคะ เพราะเชฟจะได้จัดเตรียมความอร่อยให้ได้อย่างเต็มที่ การเดินทางให้ไปทางถนน โชตนา เชียงใหม่ (ขับมาจากตัวเมือง มาทางถนนเชียงใหม่-แม่ริม ลอดอุโมงค์ดอนแก้ว ผ่านยูเทิร์นที่ 2 ให้กลับรถ ประตูทางเข้าสีเขียวนะคะ

ก้าวแรกที่เดินเข้าร้าน กับเวลากลางวันที่แดดร้อนเสียเหลือเกิน แต่พอหลุดเข้าภายในร้านแล้ว เหมือนกับไปอีกบรรยากาศหนึ่ง ที่ทำให้เกิดอารมณ์ซึมซับไปกับที่นี่ ดูไม่เหมือนเป็นร้านอาหารเลยค่ะ การตกแต่งร้าน ทุกรายละเอียด ให้เห็นถึงความเอาใจใส่ของร้านนี้ ว่าเจ้าของร้านจะต้องดูอบอุ่นเป็นแน่ ไม่นานนัก เชฟช้าง-กรุงธนะ นิ่มหนู เจ้าของร้าน ออกมาต้อนรับ และแนะนำเมนูด้วยตัวเอง

เชฟช้าง-กรุงธนะ นิ่มหนู เป็นอดีตเชฟอาหารไทยในโรงแรมห้าดาว ที่อินเดียเมื่อ  10 ปีก่อน แต่ตอนหลังได้ย้ายกลับมาบ้านเกิดที่เชียงใหม่ เพื่อดูแลคุณแม่ จึงตัดสินใจใช้ประสบการณ์ที่สั่งสมมานานเปิดร้านอาหารเป็นของตัวเอง  และมีคอนเซ็ปท์ในการออกอาหารเสิร์ฟแบบ  fine dining หรืออาหารเป็นคอร์สแบบฝรั่งตามมาตรฐานโรงแรมที่เชฟช้างเคยอยู่มาก่อน  แต่อย่างอาหารกลางวัน ก็จะมีอาหารไทยเป็นตัวเลือกด้วย เพื่อรองรับกับผู้ที่ไม่ชอบเครื่องเทศมากนัก แต่เครื่องเทศเราจะปรับเครื่องเทศให้นุ่มพอดี ให้เหมาะสำหรับคนไทย และชาวต่างชาติ แต่ถ้าเป็นลูกค้าอินเดีย เชฟก็จะเพิ่มรสชาติให้เข้มข้น เหมือนออริจินัล โดยเมนูแต่ละวันจะเวียนไปตามวัตถุดิบที่เชฟหาได้ เพราะเชฟจะออกไปเลือกซื้อวัตถุดิบเอง แต่ก็จะพยายามเสริฟให้ครบครอส กลางวันอาจจะลดลงมาบ้าง เพราะลูกค้าจะมีเวลารับประทานน้อย สำหรับพื้นที่ในการรับลูกค้า สามารถรับได้ประมาณ 50 ท่าน อาหารเย็น พร้อมเสริฟตั้งแต่เวลา 6 โมงเย็น จัดเป็นอาหารยุโรป อาหารอินเดีย เป็น Full Course ซึ่งเชฟช้างเล่าว่า บางครั้งลูกค้าจะเป็นคนกำหนดเวลา เพราะบางครั้งต้องรีบไปขึ้นเครื่อง ก็จะมีการโทรพูดคุยกันก่อน  ความที่ทางร้านไม่มีเมนู  เวลาลูกค้าบางท่านอาจจะมีการแพ้อาหารบางชนิด เชฟก็จะทราบก่อน และเตรียมเมนูได้ตามความต้องการของลูกค้า ซึ่งส่วนใหญ่อาหารที่นี่จะต้องเน้นเรื่องสุขภาพเป็นหลัก

สำหรับของหวาน เมนูวันนี้เชฟช้าง มีโฮมเมดเป็นวานิลลา ซีตรัส  ซึ่งทางภาคเหนือจะมีส้มเยอะ หรือบางครั้งถ้าเชฟคิดเมนูอะไรได้ ทางเชฟจะไปเดินตลาดเอง หาเมนูใหม่ ๆ มาให้ลูกค้าได้ทานกัน โฮมเมดไอศครีม มีหลายตัว เบดของไอศครีมทุกตัวจะเป็นวานิลลา ใช้วานิลลา บีน นำมาจากอินเดีย เป็นฝักวานิลลา มีไข่แดง นม เป็นตัวประสานให้เข้ากัน เราจะไม่มีใส่สารทำให้เนียน เพราะจะเป็นอันตรายกับร่างกายได้ ทางเราจะเน้นวัตถุดิบที่เป็นประโยชน์ และได้รสชาดที่ดี

สุดท้ายแล้ว ก่อนกลับเราได้เก็บภาพไว้ดูเป็นที่ระลึกกับเชฟช้างมาอวดกันด้วยนะคะ อย่าลืมกันนะคะ แวะเวียนไปลองรับประทานอาหารฝีมือเชฟช้าง คุณจะหลงรักในอาหาร และอัธยาศัยเป็นกันเองของที่นี่กันแน่นอน เปิดเวลาเช้า ตั้งแต่ 11.30 น. – 15.00 น. เวลาเย็น 17.30 น. – 20.00 น. ที่เบอร์โทร 090-2520563

ครั้งหน้าในตอนต่อไป เราขอนำพาไปรีวิวสถานที่พักของเรา ที่ดูแลเรามา 4 วันเต็ม ๆ กับพนักงานที่หน้าตายิ้มแย้มแจ่มใสกันทุกคน ไม่ว่าจะขออะไร ไม่เคยตอบว่าไม่ได้ มีแต่ความรู้สึกอิ่มเอมใจจริง ๆ

ขอขอบคุณผู้สนับสนุน 

                      การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงใหม่

                      บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด

                      บริษัท พานาโซนิค ซิว เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด

                      บริษัทในกลุ่มเซ็นทรัลมาร์เก็ตติ้ง (ผลิตภัณฑ์เครื่องแต่งกาย Wrangler)

Related posts