พาเที่ยวเชียงใหม่ ตอน อิ่มอร่อยกับ BomBay Hut

Read Time:3 Minute, 12 Second

กลับมาแล้วนะคะ กับทริปพาเที่ยวเชียงใหม่ ตอนที่ 6 เราจะพาไปอิ่มอร่อยกับ ร้านอาหารอินเดีย  Bombay Hut  ร้านอาหารสไตล์ British-Indian ที่นี่ทางร้านจะต้องขออนุญาตให้มีการจองโต๊ะกันไว้ก่อนล่วงหน้านะคะ เพราะเชฟจะได้จัดเตรียมความอร่อยให้ได้อย่างเต็มที่ การเดินทางให้ไปทางถนน โชตนา เชียงใหม่ (ขับมาจากตัวเมือง มาทางถนนเชียงใหม่-แม่ริม ลอดอุโมงค์ดอนแก้ว ผ่านยูเทิร์นที่ 2 ให้กลับรถ ประตูทางเข้าสีเขียวนะคะ

ก้าวแรกที่เดินเข้าร้าน กับเวลากลางวันที่แดดร้อนเสียเหลือเกิน แต่พอหลุดเข้าภายในร้านแล้ว เหมือนกับไปอีกบรรยากาศหนึ่ง ที่ทำให้เกิดอารมณ์ซึมซับไปกับที่นี่ ดูไม่เหมือนเป็นร้านอาหารเลยค่ะ การตกแต่งร้าน ทุกรายละเอียด ให้เห็นถึงความเอาใจใส่ของร้านนี้ ว่าเจ้าของร้านจะต้องดูอบอุ่นเป็นแน่ ไม่นานนัก เชฟช้าง-กรุงธนะ นิ่มหนู เจ้าของร้าน ออกมาต้อนรับ และแนะนำเมนูด้วยตัวเอง

เชฟช้าง-กรุงธนะ นิ่มหนู เป็นอดีตเชฟอาหารไทยในโรงแรมห้าดาว ที่อินเดียเมื่อ  10 ปีก่อน แต่ตอนหลังได้ย้ายกลับมาบ้านเกิดที่เชียงใหม่ เพื่อดูแลคุณแม่ จึงตัดสินใจใช้ประสบการณ์ที่สั่งสมมานานเปิดร้านอาหารเป็นของตัวเอง  และมีคอนเซ็ปท์ในการออกอาหารเสิร์ฟแบบ  fine dining หรืออาหารเป็นคอร์สแบบฝรั่งตามมาตรฐานโรงแรมที่เชฟช้างเคยอยู่มาก่อน  แต่อย่างอาหารกลางวัน ก็จะมีอาหารไทยเป็นตัวเลือกด้วย เพื่อรองรับกับผู้ที่ไม่ชอบเครื่องเทศมากนัก แต่เครื่องเทศเราจะปรับเครื่องเทศให้นุ่มพอดี ให้เหมาะสำหรับคนไทย และชาวต่างชาติ แต่ถ้าเป็นลูกค้าอินเดีย เชฟก็จะเพิ่มรสชาติให้เข้มข้น เหมือนออริจินัล โดยเมนูแต่ละวันจะเวียนไปตามวัตถุดิบที่เชฟหาได้ เพราะเชฟจะออกไปเลือกซื้อวัตถุดิบเอง แต่ก็จะพยายามเสริฟให้ครบครอส กลางวันอาจจะลดลงมาบ้าง เพราะลูกค้าจะมีเวลารับประทานน้อย สำหรับพื้นที่ในการรับลูกค้า สามารถรับได้ประมาณ 50 ท่าน อาหารเย็น พร้อมเสริฟตั้งแต่เวลา 6 โมงเย็น จัดเป็นอาหารยุโรป อาหารอินเดีย เป็น Full Course ซึ่งเชฟช้างเล่าว่า บางครั้งลูกค้าจะเป็นคนกำหนดเวลา เพราะบางครั้งต้องรีบไปขึ้นเครื่อง ก็จะมีการโทรพูดคุยกันก่อน  ความที่ทางร้านไม่มีเมนู  เวลาลูกค้าบางท่านอาจจะมีการแพ้อาหารบางชนิด เชฟก็จะทราบก่อน และเตรียมเมนูได้ตามความต้องการของลูกค้า ซึ่งส่วนใหญ่อาหารที่นี่จะต้องเน้นเรื่องสุขภาพเป็นหลัก

สำหรับของหวาน เมนูวันนี้เชฟช้าง มีโฮมเมดเป็นวานิลลา ซีตรัส  ซึ่งทางภาคเหนือจะมีส้มเยอะ หรือบางครั้งถ้าเชฟคิดเมนูอะไรได้ ทางเชฟจะไปเดินตลาดเอง หาเมนูใหม่ ๆ มาให้ลูกค้าได้ทานกัน โฮมเมดไอศครีม มีหลายตัว เบดของไอศครีมทุกตัวจะเป็นวานิลลา ใช้วานิลลา บีน นำมาจากอินเดีย เป็นฝักวานิลลา มีไข่แดง นม เป็นตัวประสานให้เข้ากัน เราจะไม่มีใส่สารทำให้เนียน เพราะจะเป็นอันตรายกับร่างกายได้ ทางเราจะเน้นวัตถุดิบที่เป็นประโยชน์ และได้รสชาดที่ดี

สุดท้ายแล้ว ก่อนกลับเราได้เก็บภาพไว้ดูเป็นที่ระลึกกับเชฟช้างมาอวดกันด้วยนะคะ อย่าลืมกันนะคะ แวะเวียนไปลองรับประทานอาหารฝีมือเชฟช้าง คุณจะหลงรักในอาหาร และอัธยาศัยเป็นกันเองของที่นี่กันแน่นอน เปิดเวลาเช้า ตั้งแต่ 11.30 น. – 15.00 น. เวลาเย็น 17.30 น. – 20.00 น. ที่เบอร์โทร 090-2520563

ครั้งหน้าในตอนต่อไป เราขอนำพาไปรีวิวสถานที่พักของเรา ที่ดูแลเรามา 4 วันเต็ม ๆ กับพนักงานที่หน้าตายิ้มแย้มแจ่มใสกันทุกคน ไม่ว่าจะขออะไร ไม่เคยตอบว่าไม่ได้ มีแต่ความรู้สึกอิ่มเอมใจจริง ๆ

ขอขอบคุณผู้สนับสนุน 

                      การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงใหม่

                      บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด

                      บริษัท พานาโซนิค ซิว เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด

                      บริษัทในกลุ่มเซ็นทรัลมาร์เก็ตติ้ง (ผลิตภัณฑ์เครื่องแต่งกาย Wrangler)

Previous post งานเลี้ยงขอบคุณสื่อมวลชน “สื่อแสนดี มีคุณอนันต์ แบดมินตัน ขอขอบคุณ”
Next post ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019 จัดกิจกรรม “กอล์ฟคลินิกเยาวชน”
Social profiles