ระเบิดศึกมหกรรมมวยไทยโลก “WMTF LEGEND SIAM 2019 ครั้งที่ 1” วันที่ 10-16 มีนาคม ณ เวทีมวยชั่วคราว เลเจนด์ สยาม พัทยา

เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2562 ณ เวทีมวยชั่วคราว เลเจนด์ สยาม พัทยา ศาสตราจารย์กิตติคุณ ดร.วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันมหกรรมมวยไทยโลก “WMTF LEGEND SIAM ครั้งที่ 1” โดยมี พลเอกธันวาคม ทิพยจันทร์ นายกสมาคมพันธมิตรมวยไทยโลก, นายวิษณุ เทพเจริญ ผู้บริหารโครงการเลเจนด์ สยาม พัทยา และแขกผู้มีเกียรติร่วมในพิธี ที่เลเจนด์ สยาม พัทยา ลานงานวัดป่าหิมพานต์ โซนไทยอารยะ

โดยภายในงานมีการแสดงแม่ไม้มวยไทยโบราณ, การไหว้ครู และการแข่งขันมวยไทย เวิลด์ มวยไทย เฟสติวัล มีผู้สนใจเข้าร่วมชมอย่างคับคั่ง นอกจากนี้ยังถ่ายทอดสดให้ประชาชนได้รับทั่วประเทศผ่านทางสถานีโทรวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย NBT

พลเอกธันวาคม ทิพยจันทร์ นายกสมาคมพันธมิตรมวยไทยโลก กล่าวว่า วัตถุประสงค์หลักของการจัดมหกรรมมวยไทยโลกครั้งนี้ ต้องการส่งเสริมและรักษามรดกทางวัฒนธรรมไทย สือต่อคุณค่าจากรุ่นสู่รุ่น รวมทั้งเผยแพร่สู่สายตาชาวโลก พร้อมส่งเสริมให้เป็นไปตามครรลองธรรมของพระราชบัญญัติส่งเสริมและรักษามรดกทางภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมปี 2559

คู่เปิดสนามเป็นการดวลแม่ไม้มวยไทยในรุ่น 54 กิโลกรัมเยาวชนชาย กลินทร เชื้อแถว มุมน้ำเงิน นักชกวัย 18 ปีของเจ้าถิ่น พบกับ อทานาส อูลูเซฟ จากประเทศบัลแกเลีย คู่นี้สู้กันสูสี แต่นักชกดาวรุ่งไทยอาศัยจังหวะแทงเข่าที่หนักหน่วง ครบ 3 ยก กรรมการชูมือให้ กลินทร เอาชนะนักชกจากบัลแกเลีย 30-27 คะแนน ผ่านเข้ารอบต่อไปได้สำเร็จ

สำหรับมหกรรมมวยไทย ดับบลิวทีเอฟ เอท เลเจนด์สยาม 2019 จะแข่งตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 16 มีนาคม 2562 ณ เวทีมวยชั่วคราว เลเจนด์ สยาม พัทยา จังหวัดชลบุรี มีนักมวยไทยทั่วโลกที่เข้าร่วมทำการแข่งขันทั้งหมด 45 ประเทศ มีนักชก 700 กว่าคน โดยไฮไลท์อยู่ในวันสุดท้าย คือการชกมวยไทย อาร์วัน หรือ มวยไทยยกเดียวน็อคเอาท์ ซึ่งเป็นระบบใหม่ที่ยังไม่มีการชกที่ไหนมาก่อน เพื่อให้การชกมวยไทยมีความสนุกเร้าใจ และ ยกระดับมวยไทยสู่มาตรฐานสากลต่อไปในอนาคตอีกด้วย

Previous post ตลาดจอดิสเพลย์ฯแข่งดุ “เบลสเซอร์”เล็งขยายตลาดรุกอาเซียน
Next post “ลาซาด้า” ชูกลยุทธ์หนุนผู้ค้าออนไลน์ระหว่างประเทศ เน้นเข้าถึงตลาดนักช้อปทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
Social profiles