Hi-Kool ทุ่มงบ 60 ล้านบาท รุกตลาด CLMV ตั้งเป้าเบอร์ 1 แบรนด์ไทยในอาเซียน

0 0
Read Time:2 Minute, 38 Second

บริษัท ลีวณิชย์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายฟิล์มกรองแสง Hi-Kool ฟิล์มกรองแสงคุณภาพ การันตีทั้งมาตรฐานและบริการ ตอกย้ำความเป็นผู้นำเทรนด์ในตลาดฟิล์มกรองแสงติดรถยนต์ ที่ตอบสนองทุกความต้องการ และมีความเข้มยอดนิยมในประเทศไทย ตั้งเป้าปี 2562 ดันยอดขายทะลุ 740 ล้าน เติบโต 13-15%  พร้อมเผยแผนรุกตลาดฟิล์มติดรถยนต์ในอาเซียน ตั้งเป้าส่งออกคลอบคลุมตลาด CLMV ภายในปี 2564

ชลิฏา วณิชชากรพงศ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ลีวณิชย์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายฟิล์มกรองแสง Hi-Kool เผย “ภาพรวมตลาดฟิล์มกรองแสงในประเทศไทยปี 61 มีการเติบโตขึ้น 13% จากปีที่ผ่านมา  แบ่งเป็นตลาด First Market เติบโต 19% และ ตลาด After Market เติบโต 4%”

ในปี 2561 ฟิล์มกรองแสง Hi-Kool เติบโตขึ้น 15% ด้วยยอดขาย 650 ล้านบาท มากจากการทำตลาดในกลุ่มฟิล์มดำ ที่ปัจจุบัน Hi-Kool ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ทั้งรุ่น Black Carbon ฟิล์มที่ใสเคลียร์ เมื่อมองจากภายใน ดำสนิทเมื่อมองจากภายนอก  จนสร้างปรากฏการณ์ฟิล์มดำที่ใคร ๆ  กล่าวถึง และในปีนั้นเราได้เปิดตัวสินค้าใหม่ UV Care พรีเมี่ยมเซรามิคฟิล์ม ที่มากกว่ากันร้อน เพราะปกป้องรังสี UV400 ได้100% ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ของฟิล์มกรองแสงที่เหนือกว่าฟิล์มเซรามิคทั่วไป  ตอกย้ำความเป็นผู้นำเทรนด์ฟิล์มโทนดำในตลาดฟิล์มกรองแสง ได้เป็นอย่างดี  

สำหรับปี 2562 คาดการณ์ว่าตลาดฟิล์มกรองแสงจะโตขึ้นประมาณ 5-8%  ส่วนกลยุทธ์ที่จะทำให้ Hi-Kool บรรลุเป้าหมายในปี 62  ด้วยการทุ่มงบโฆษณากว่า 60 ล้านบาท ในการโปรโมทฟิล์มกรองแสงกลุ่มฟิล์มดำ  ซึ่งเทรนของฟิล์มกรองแสงปีนี้จะเป็น ฟิล์มดำไม่เงา    ที่มองจากด้านนอกให้ความเป็นส่วนตัว  แต่เมื่อมองจากภายในออกมาเห็นทัศนวิสัยภายนอกชัด เคลียร์ โดยจะเปิดตัวสินค้าใหม่ Hi-Kool Ceramic Black  นวัตกรรมใหม่ของฟิล์มกรองแสงเซรามิค  และมีจุดขายที่เหนือกว่าฟิล์มเซรามิคทั่วไปคือการป้องกันความร้อนสูงถึง 75% ป้องกันรังสี infrared สูงสุดถึง 87%  ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่ต้องการนวัตกรรมใหม่ๆ ที่เหนือกว่าฟิล์มกรองแสงแบบเดิม ๆ

นอกจากตลาดฟิล์มกรองแสงในประเทศไทยแล้ว Hi-Kool ยังเปิดเกมรุกตลาดอาเซียนอย่างเต็มสูบโดยเน้นเจาะกลุ่มประเทศ CLMV กัมพูชา ลาว พม่า และเวียดนาม เนื่องจากเป็นกลุ่มประเทศที่มีสภาพภูมิอากาศใกล้เคียงกับประเทศไทย และมีความต้องการฟิล์มกรองแสงที่เน้นการป้องกันความร้อน ซึ่งถือเป็นจุดขายหลักของเรา นอกจากนี้เรายังเป็นฟิล์มกรองแสงแบรนด์ไทยเพียงแบรนด์เดียวที่มีการส่งออกไปยังกลุ่มประเทศอาเซียน โดยได้รับการยอมรับและสนับสนุนจากกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ในอีกด้วย

ผลิตภัณฑ์ฟิล์มกรองแสง Hi-Kool ให้ความสำคัญกับช่องทางการจัดจำหน่าย รวมถึงมีการทำการตลาดโดยใช้ข้อมูลจากกลุ่มลูกค้าที่ใช้จริง โดยเน้นที่กลุ่ม Car Club หรือกลุ่มรถซิ่ง ซึ่งคร่ำหวอดอยู่ในตลาดรถยนต์ รวมถึงคู่ค้า โดยดึงข้อมูลจากตัวแทนจำหน่ายกว่า 1500 รายทั่วประเทศ เพื่อให้ได้ข้อมูลที่ถูกต้องและตรงกับกลุ่มเป้าหมายที่สุด เพื่อนำมาวิเคราะห์และพัฒนาผลิตภัณฑ์ ให้เป็นฟิล์มกรองแสง Hi-Kool ครองใจผู้ใช้งานต่อไป

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post เอสซีจี จับมือ สมิติเวช เติมเต็มบริการ โรงพยาบาลเสมือนจริงแห่งแรกของไทย พร้อมส่งข้อมูลออนไลน์ให้แพทย์ได้ 24 ชั่วโมง
Next post ‘มิชลิน’ รับรางวัล Thailand’s Most Admired Brand กลุ่มยางรถยนต์ ประจำปี 2019 ต่อเนื่อง 19 ปี
Social profiles