เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมส่งเสริมงานออกแบบสร้างสรรค์ จัดงาน “Bangkok Design Week 2024”

Read Time:2 Minute, 51 Second

เมืองไทยประกันชีวิต ตอบรับภาคีเซาท์สุขุมวิท  ร่วมจัดงานใหญ่  “Bangkok Design Week 2024”  ครั้งแรก  นำเสนองานศิลปะให้ชุมชน  พร้อมเปิดอาคาร 66 Tower ให้ประชาชนได้เข้าร่วมกิจกรรม  เพื่อขับเคลื่อนและพัฒนาชุมชนย่านเซาท์สุขุมวิท เป็นชุมชนแห่งการสร้างสรรค์

นายสาระ ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)  เปิดเผยว่า “บริษัทฯ มีแนวคิดในการจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมอัตลักษณ์ในด้านศิลปวัฒนธรรม และมีพันธกิจที่จะส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์และความหลากหลายทางศิลปวัฒนธรรม โดยในโอกาสนี้บริษัทฯ ได้ร่วมกับภาคีเซาท์สุขุมวิท (South Sukhumvit) ผนึกกำลังของหน่วยงานภาครัฐและเอกชนในย่านพระโขนง – บางนา ระดมพลังความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรม ร่วมขับเคลื่อนและพัฒนาย่านเซาท์สุขุมวิท เป็น Creativity Playground  และเพื่อยกระดับย่านสุขุมวิทตอนใต้ที่เต็มเปี่ยมด้วยศักยภาพ สู่ย่านนวัตกรรมใหม่ ที่ทั้งน่าอยู่ น่าทำงาน และเปิดโอกาสสำหรับทุกคน โดยในครั้งนี้ได้ผลักดันย่านเซาท์สุขุมวิทเข้าร่วมเป็น 1 ในพื้นที่สร้างสรรค์ ภายในเทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2567 (Bangkok Design Week 2024) ถ่ายทอดวิถีชีวิตอันเป็นเอกลักษณ์ของชุมชน 

ในโอกาสนี้ เมืองไทยประกันชีวิต ได้ร่วมรังสรรค์นิทรรศการ “The Museum of Happiness”   เพื่อเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเทศกาล  Bangkok  Design  Week 2024  ณ ชั้น 2 อาคาร  66  Tower   ตั้งแต่วันนี้จนถึง วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 10:00-19:00  สำหรับนิทรรศการดังกล่าวถูกออกแบบภายใต้แนวคิด “Happiness Means Everything”  เพราะความสุขคือทุกอย่าง  โดยผู้เข้าชมจะได้พบกับกิจกรรมวาดรูป ระบายสีบนกระดาษ บอกเล่าความสุขในแบบของตนเอง เพื่อนำรูปวาดเข้าเครื่องสแกนพร้อมกับส่งต่อความรู้สึกผ่านการเขียนข้อความบนจอ Touch Screen  แล้วถ่ายรูป พร้อมสแกนคิวอาร์โค้ดเพื่อบันทึกภาพ และร่วมแชร์ผลงาน ผ่านจอแอลอีดีภายในงาน  โดยมี AI ช่วยเสริมจินตนาการรูปวาดของผู้เข้าร่วมให้ออกมาเป็นผลงานศิลปะชิ้นพิเศษ นอกจากนั้นภายในงานนิทรรศการผู้เข้าร่วมงานจะได้พบกับมุมถ่ายรูป โดยบริษัทฯ     ได้จำลองสถานที่แห่งความสุข สระน้ำ (บ่อลูกบอล) เก้าอี้ผ้าใบพร้อมทิวทัศน์ที่รายล้อมไปด้วยหน้าต่างในมิติจินตนาการ 

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ ภายในเทศกาล Bangkok Design Week 2024 ที่จัดขึ้นในย่านสุขุมวิทตอนใต้ให้เข้าชมอีกกว่า 20 ผลงาน “เซาท์สุขุมวิท… ความลงตัวของนวัตกรรมและเสน่ห์ชุมชน” ผ่าน โปรแกรมสร้างสรรค์ที่มีทั้งนิทรรศการ ตลาดเสวนา เวิร์กชอป และทัวร์ ตลอด 9 วัน ระหว่างวันที่ 27 มกราคม – 4 กุมภาพันธ์ 2567 ตลอดแนวถนนสุขุมวิท ตั้งแต่ BTS สถานีอ่อนนุชจนถึง BTS สถานีบางนา

“บริษัทฯ มีความยินดีที่จะเข้าร่วม Bangkok Design Week 2024 เพื่อสร้างประสบการณ์ที่น่าประทับใจในด้านงานออกแบบ ศิลปะและวัฒนธรรม โดยขอเชิญชวนทุกท่านเข้าร่วมกิจกรรมที่สนุกสนาน เพื่อร่วมกันสร้างสรรค์จินตนาการความสุขในแบบตัวคุณ กับนิทรรศการ “The Museum of Happiness   หวังว่าทุกท่านจะมีประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมและได้รับความสุขพร้อมรอยยิ้มจากเรา” นายสาระกล่าวสรุป

Previous post ธ.ก.ส. คว้ารางวัลการพัฒนาสู่รัฐวิสาหกิจดิจิทัล ปี 2566 เป็นปีที่ 3
Next post เปิดแล้วยิ่งใหญ่! ‘เซ็นทรัล นครสวรรค์’ โครงการมิกซ์ยูสโมเดลใหม่แห่งภาคกลางตอนบน พลิกโฉมยกระดับเมือง ชูศักยภาพ-เศรษฐกิจ-ท่องเที่ยวนครสวรรค์สู่ระดับภูมิภาค
Social profiles