สรยท.จัดประชุมใหญ่ประจำปี 2562 วางนโยบายพัฒนาสมาชิกก้าวสู่ Smart Journalist พร้อมจัดงาน TAJA PRESS THANK “

0 0
Read Time:2 Minute, 57 Second

เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา สมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย (สรยท.) จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2562 แถลงผลงานรอบปี แสดงวิสัยทัศน์ก้าวสู่ปีที่ 20 วางนโยบายพัฒนาสมาชิกก้าวสู่การเป็น Smart Journalist พร้อมพิธีมอบทุนการศึกษาสำหรับบุตร-ธิดาสมาชิก และงานเลี้ยงสังสรรค์ TAJA PRESS THANK “สองทศวรรษ สราญรมย์ คนข่าวยานยนต์” ณ The Halls ถนนวิภาวดีรังสิต

นายภูวนาถ เผ่าจินดา นายกสมาคมฯ พร้อมคณะกรรมการบริหาร แถลงถึงผลการดำเนินงานของสมาคมฯ ในรอบปีที่ผ่านมาว่า หลังจากได้รับตำแหน่งเมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2561 คณะกรรมการบริหารสมาคมฯได้เริ่มทำงานทันที โดยเริ่มจากการเข้าพบผู้สนับสนุนเพื่อรับฟังข้อคิดเห็น กำหนดกรอบการดำเนินกิจกรรมต่างๆ ทั้งด้านวิชาการ และด้านเสริมทักษะ รวมถึงการมอบสวัสดิการและสิทธิประโยชน์ต่างๆ ให้กับสมาชิก

การดำเนินงานด้านการจัดกิจกรรมในรอบปีที่ผ่านมา สมาคมฯจัดกิจกรรมรวม 12 กิจกรรม แบ่งเป็น ด้านวิชาการ จำนวน 3 กิจกรรม ด้านการเสริมทักษะ จำนวน 5 กิจกรรม ด้านสันทนาการ คือ กิจกรรมกอล์ฟการกุศล กิจกรรมแรลลี่การกุศล และกิจกรรมมอบรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมประจำปี 2018 (Thailand Car of The Year 2018) ซึ่งสมาคมจัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 4

การดำเนินงานด้านสวัสดิการและสิทธิประโยชน์ที่สมาคมฯ มอบให้กับสมาชิก นายภูวนาถกล่าวว่า “สมาชิกยังได้รับสิทธิตรวจสุขภาพประจำปีเหมือนกับวาระที่ผ่านมา แต่ได้เพิ่มการช่วยเหลือในด้านต่างๆ ให้กับสมาชิกมากขึ้น อาทิ ช่วยเหลือกรณีบุพการีของสมาชิกเสียชีวิต ช่วยเหลือกรณีสมาชิกเจ็บป่วย รายละ 10,000 บาท ช่วยเหลือกรณีสมาชิกว่างงาน รายละ 5,000 บาท การทำประกันอุบัติเหตุ และมอบทุนการศึกษาให้กับบุตร-ธิดาสมาชิกเพิ่มขึ้นจากเดิมทุนละ 4,000 บาท เป็น 5,000 บาท”

นอกจากนี้ นายภูวนาถ ยังกล่าวถึงการก้าวสู่ปีที่ 20 ของการก่อตั้งสมาคมฯ พร้อมวางนโยบายพัฒนาสมาชิกก้าวสู่การเป็น Smart Journalist โดยมีเป้าหมายหลักเพื่อยกระดับ พัฒนาให้สมาชิกของสมาคมเป็นสื่อมวลชนที่มีคุณภาพ ก้าวทันเทคโนโลยี่สมัยใหม่ ทั้งนวัตกรรมยานยนต์ที่พัฒนาล้ำหน้าขึ้นทุกวัน และก้าวทันเทคโนโลยี่การนำเสนอข้อมูลข่าวสารยุคดิจิทัล ด้วยการออกแบบคอร์สการเรียนรู้แบบครบวงจร ซึ่งครอบคลุมทั้งรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และการเข้าถึงเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อประโยชน์ในการนำไปประยุกต์ใช้กับการทำงานในวิชาชีพให้มากขึ้น

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาสมาคมฯ ได้รับการสนับสนุนจากบริษัทรถยนต์และกลุ่มอุตสาหกรรมเกี่ยวเนื่องมาโดยตลอด ซึ่งในปีนี้สมาคมฯเติบโตมาถึงปีที่ 20 จึงจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ TAJA PRESS THANK  “สองทศวรรษ สราญรมย์ คนข่าวยานยนต์” โดยภายในงานได้รับเกียรติจากผู้สนับสนุนเข้าร่วมพิธีรับมอบโล่เกียรติคุณให้กับผู้สนับสนุนสมาคมฯ และพิธีมอบทุนการศึกษาบุตร-ธิดาสมาชิก โดยในปีนี้มีสมาชิกร่วมรับมอบทุนเป็นจำนวนถึง 48 ทุน

สมาคมฯ ขอขอบคุณผู้สนับสนุนสมาคม คือ มาสด้า อิซูซุ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ฮอนด้า ฟอร์ด สื่อสากล บีเอ็มดับเบิลยู นิสสัน โตโยต้า กรังด์ปรีซ์ เชฟโรเลต ยานยนต์ กรุ๊ป สยามกลการ บริดจสโตน เอเอเอส ออโต้เซอร์วิส อาวดี้ เอ.พี.ฮอนด้า มิตซูบิชิ ฮุนได เอ็มจี เอ็มจีซี-เอเชีย ซูซูกิ ยามาฮ่า สมาคมผู้นำเข้าและจำหน่ายรถยนต์ใหม่ มิชลิน เอเนออส ลามิน่า และแว่นท็อปเจริญ ซึ่งมีส่วนช่วยให้สมาคมก้าวสู่ปีที่ 20 อย่างมั่นคง สมาคมฯพร้อมดำเนินกิจกรรมที่เป็นประโยชน์เพื่อส่วนรวม และเพื่อสมาชิกต่อไป

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post เรนาสโซ มอเตอร์ รุกตลาดซูเปอร์สปอร์ตคาร์ เปิดตัว “Lamborghini Huracán EVO” โฉมใหม่ในประเทศไทย
Next post ซัมซุง คว้า 3 รางวัลจาก “Thailand’s Most Admired Brand & Why We Buy 2019”
Social profiles