“สถาบันยานยนต์” จับมือ “อาร์เอ็กซ์ เทรดเด็กซ์” ทะยานสู่ความยั่งยืน ขับเคลื่อนนวัตกรรมแห่งอนาคต ในสัมมนา “Automotive Summit 2024”

สถาบันยานยนต์ จับมือ อาร์เอ็กซ์ เทรดเด็กซ์ เดินหน้าร่วมพลิกโฉมอุตสาหกรรมยานยนต์ เตรียมรับมือการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ผลักดันอุตสาหกรรมสู่นวัตกรรมการขับเคลื่อนแห่งอนาคตเพื่อความยั่งยืน ชี้ยานยนต์ไฟฟ้ามีแนวโน้มเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลังพบยานยนต์ไฟฟ้า จดทะเบียนใช้งานแล้วกว่าแสนคัน พร้อมชวนคนวงการยานยนต์เข้าร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ ๆ พร้อมอัปเดตความเคลื่อนไหวของแวดวงยานยนต์ในงานสัมมนาใหญ่ประจำปี “Automotive Summit 2024”19-20 มิถุนายนนี้ โดยจัดร่วมกับงาน“Automotive Manufacturing” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของมหกรรม “Manufacturing Expo” (19-22 มิถุนายน) ที่ไบเทค ดร. เกรียงศักดิ์ วงศ์พร้อมรัตน์ ผู้อำนวยการสถาบันยานยนต์ กล่าวถึงภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ ในปี 2566 ที่ผ่านมาว่า ตลาดยานยนต์ในประเทศไทยมีมูลค่ารวมกว่า 3 ล้านล้านบาท หรือคิดเป็นร้อยละ 18 ของ GDP ของประเทศ การส่งเสริมอุตสาหกรรมยานยนต์ของภาครัฐที่มีมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ประเทศไทยเป็นฐานการผลิตรถยนต์อันดับ 10 ของโลก อันดับ 5 ของเอเชีย และอันดับ 1 ของอาเซียน โดยเฉพาะยานยนต์สันดาปภายใน ที่ไทยเป็นฐานการผลิตมายาวนานและภาครัฐให้ความสำคัญ โดยมุ่งเน้นการผลิตยานยนต์สันดาปภายในที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มีประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงสูงและมีอัตราการปล่อยก๊าซเรือนกระจกในระดับต่ำ พร้อมตั้งเป้าหมายภายในปี 2030 ไทยจะมีสัดส่วนการผลิตยานยนต์สันดาปภายใน ร้อยละ 70 และจะเป็นฐานการผลิต “ยานยนต์สันดาปภายในแห่งสุดท้ายของโลก” ด้านการส่งออก ประเทศไทยมีปริมาณการส่งออกรถยนต์ใน 3 ภูมิภาคหลัก คือ เอเชีย โอเชียเนีย...

ฉลองครบรอบ 30 ปี HÄFELE ประเทศไทย จับมือกับ 3ดีไซเนอร์ชั้นนำของประเทศไทย เพื่อสร้างสรรค์ผลงานชิ้นพิเศษ ภายใต้แคมเปญ ‘Designer Collaboration’

ชื่อของ HÄFELE เป็นที่รู้จักกันดีทั้งกับผู้คนในแวดวงออกแบบและคนรักบ้าน ในฐานะผู้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์กลุ่มฮาร์ดแวร์ อุปกรณ์เฟอร์นิเจอร์ฟิตติ้ง เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน รวมทั้งสุขภัณฑ์และอุปกรณ์ในห้องน้ำที่มีมาตรฐานระดับโลกทั้งในเรื่องดีไซน์ มีคุณภาพสูง และฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบความต้องการของผู้ใช้งานอย่างตรงจุด ตลอดระยะเวลา 30 ปีในประเทศไทยของ HÄFELE อยู่ในใจของลูกค้าเสมอมา ทั้งลูกค้าในกลุ่มดีไซเนอร์และลูกค้าผู้ใช้งานจริง และเพื่อเป็นการก้าวสู่ทศวรรษครั้งใหม่ของ HÄFELE ที่พร้อมเติบโตไปกับลูกค้าชาวไทย แคมเปญ ‘Designer Collaboration’ จึงเกิดขึ้น โดยปีนี้เป็นการร่วมงานกับ 3 ดีไซเนอร์ชั้นนำของเมืองไทย ได้แก่ หมู ASAVA - พลพัฒน์ อัศวะประภา,  อู๋ – ภฤศธร สกุลไทย Interior Designer จาก PIA Interior และ Bloody Hell Big Head (BHBH) หรือ ธนวัต ศักดาวิษรักษ์ ศิลปินนักวาดภาพประกอบ มาร่วมสร้างสรรค์ผลงานสุดพิเศษให้กับ HÄFELE ประเทศไทย...

ชีส์ต้า-ปุณิกา สินธุวณิก เตรียมปล่อยงานเพลง ศิลปินเบอร์แรกของค่าย S Club ENTERTAINMENT

ชีส์ต้า-ปุณิกา สินธุวณิก ศิลปิน-นักร้องสาวมาดเท่ห์  เติบโตในวงการดนตรีมายาวนานกว่า 20 ปี ด้วยสายเลือดของนักดนตรีและทายาทคนเดียวของครูดนตรี ประกาย  สินธุวณิก เจ้าของโรงเรียนดนตรีวาทินี ทีสร้างศิลปินมาแล้วมากมาย  และบวกกับความรักในการร้องเพลงและเสียงดนตรีทำให้ ชีส์ต้า-ปุณิกา สินธุวณิก ไม่ทิ้งการร้องเพลงและยังคงเดินทางในเส้นทางสายดนตรีมากว่า 20 ปี มีอัลบั้มเป็นของตัวเอง 3 อัลบั้มเต็มและ 1 อัลบั้มพิเศษ และมีซิงเกิลใหม่ออกมาให้ฟังในทุกๆปี ซิงเกิ้ลล่าสุด “The Story Of Love” (เรื่องราวของความรัก) และ “รักไม่ได้ ทิ้งไม่ลง” (New Version 2023) ล่าสุด...

แอลเอ็มจี ประกันภัย ออกกิจกรรมจิตอาสา Serve With Liberty 2024

วันที่ 9 พฤษภาคม 2564 – จ.ปทุมธานี ผู้บริหาร และพนักงาน บริษัท แอลเอ็มจี ประกันภัย จำกัด (มหาชน) ออกกิจกรรมจิตอาสา Serve With Liberty 2024 ที่โรงเรียนสามวาวิทยา และโรงเรียนสังฆรักษ์บำรุง Serve With Liberty เป็นกิจกรรมได้จัดขึ้นพร้อมกับสำนักงานประเทศต่างๆ ทั่วโลก ของ Liberty Mutual Insurance ในอีก 27 ประเทศและเขตเศรษฐกิจทั่วโลกโดยเป็นกิจกรรมอาสาสมัครออกภาคสนามเพื่อช่วยเหลือชุมชนที่ทำต่อเนื่องทุกปี สำหรับประเทศไทยในปีนี้นำโดย มร. Chris Alexander ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เป็นผู้นำกิจกรรมพร้อมกับเจ้าหน้าที่ระดับสูง และพนักงานบริษัทฯ ไปที่โรงเรียนสามวาวิทยาและโรงเรียนสังฆรักษ์บำรุง ปีนี้เป็นปีที่ 2 ที่ LMG Insurance Public Company...

สจล. เปิดรับสมัครบุคคล เพื่อสอบเข้าคัดเลือกบรรจุเข้าเป็นพนักงานสถาบัน สายวิชาการ ตำแหน่งอาจารย์ 32 อัตรา

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) มีความประสงค์เปิดรับสมัครบุคคลเพื่อคัดเลือกเป็นพนักงานสถาบันสายวิชาการ ตำแหน่งอาจารย์ ประจำปี งบประมาณ 2567 ครั้งที่ 2 จำนวน 32 อัตรา ได้แก่ คณะเทคโนโลยีการเกษตร I คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ I คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี I คณะทันตแพทยศาสตร์ I คณะบริหารธุรกิจ I คณะวิทยาศาสตร์ I คณะวิศวกรรมศาสตร์ I คณะอุตสาหกรรมอาหาร I วิทยาเขตชุมพรเขตอุดมศักดิ์...

สมาคมนิสิตเก่าวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ Dongtan Engineer Forum ครั้งที่ 4

AI.ปัญญาประดิษฐ์ พลิกโฉมเศรษฐกิจของชาติ วันที่ 13 กรกฎาคม 2567 เวลา 11.00 น. - 17.00 น. ห้อง WORLD BALLROOM ชั้น 23 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ รายได้เพื่อสมทบทุนการก่อตั้งคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์และกิจการสาธารณประโยชน์ของสมาคมนิสิตเก่าวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ นายชัยวัฒน์ ทองคำคูณ นายกสมาคมนิสิตเก่าวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์  ได้กล่าวถึงความสำคัญอย่างยิ่งยวดของ AI. หรือปัญญาประดิษฐ์ที่มีผลกระทบกับคนทั้งโลกในทุกปัจจัยของการดำรงชีวิต  ซึ่งสมาคมฯได้ตระหนักถึงปัญหาทั้งข้อดีข้อพิจารณาในเทคโนโลยีล้ำโลกดังกล่าว จึง ได้จัดEngineer Dongtan Forum ครั้งที่ 4 โดยได้เรียนเชิญองค์ปาฐกที่เป็นผู้ทรงคุณวุฒิทั้งภาครัฐ เอกชน นักวิชาการและผู้ได้รับผลกระทบมาร่วมให้ความรู้ความเข้าใจอย่างถ่องแท้ โดยขณะนี้มีผู้ตอบรับจากผู้สนใจเข้าร่วมรับฟังมากกว่า 300ท่าน นายอดิศักดิ์ ปิยะสุวรรณ ประธานจัดงาน และ กรรมการสมาคม “ ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 ที่ยิ่งใหญ่ด้วยเนื้อหาและผลงานนวัตกรรมซึ่งได้รับรางวัลระดับโลกจากนิสิตและอาจารย์คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์...

ประเทศไทย เตรียมเป็นเจ้าภาพงานประชุม FNM 2024 เวทีรวมนักวิจัยและแพทย์ระดับโลก แลกเปลี่ยนองค์ความรู้และมุ่งพัฒนานวัตกรรมรักษาโรคระบบทางเดินอาหาร

โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ในฐานะผู้นำด้านการบริบาลสุขภาพและนวัตกรรมทางการแพทย์ ได้รับเกียรติจากศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านระบบประสาทและการเคลื่อนไหวของระบบทางเดินอาหาร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ให้เป็นโรงพยาบาลเอกชนแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย ที่ร่วมเป็นผู้สนับสนุนหลักในการจัดงานประชุมวิชาการระดับนานาชาติด้านระบบประสาทและการเคลื่อนไหวของระบบทางเดินอาหาร The Federation of Neurogastroenterology and Motility Meeting (FNM) 2024 ดร.อาทิรัตน์ จารุกิจพิพัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ กล่าวว่า ตลอดระยะเวลา 43 ปี โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์มุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศทางการแพทย์และนวัตกรรม โดยได้พัฒนาศูนย์ความเป็นเลิศทางการแพทย์มาอย่างต่อเนื่อง โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์มีศูนย์ทางเดินอาหารและตับ ซึ่งเป็นหนึ่งในศูนย์ความเป็นเลิศทางการแพทย์ของโรงพยาบาลฯ ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ป่วยทั่วโลก การสนับสนุนการจัดงาน FNM 2024 นับเป็นการตอกย้ำถึงความทุ่มเทในการพัฒนาการแพทย์ด้านระบบประสาทและการเคลื่อนไหวของระบบทางเดินอาหารอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งจะเป็นเวทีสำคัญที่เปิดโอกาสให้บุคลากรทางการแพทย์ได้เรียนรู้และสร้างเครือข่ายกับนักวิชาการและผู้เชี่ยวชาญทั่วโลก อีกทั้งยังเป็นการยกระดับด้านสาธารณสุขและสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยในฐานะเจ้าภาพจัดงานประชุม และส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางความเป็นเลิศทางการแพทย์ระดับโลก ศ.นพ. สุเทพ กลชาญวิทย์...
Social profiles